Chính trị - Xã hội Theo dòng thời sự

23/07/2021 - 15:26

Thêm 11 mẹ được trao tặng, truy tặng danh hiệu Bà mẹ Việt Nam Anh hùng

TTH.VN - Nhân kỷ niệm 74 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2021), chiều 23/7, Tỉnh ủy, HĐND, UBND và Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh long trọng tổ chức Lễ trao tặng, truy tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước Bà mẹ Việt Nam Anh hùng cho 11 mẹ và trao Huân chương Độc lập hạng Ba cho 2 gia đình có công với cách mạng.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Ngọc Thọ và Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương truy tặng danh hiệu cho thân nhân các mẹ

Tham dự buổi lễ có Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Ngọc Thọ; Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương; Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Nguyễn Quang Tuấn; đại diện lãnh đạo các sở, ngành cùng thân nhân các Bà mẹ Việt Nam Anh hùng và gia đình có công với cách mạng.

Tại buổi lễ, thừa ủy quyền Chủ tịch nước, các vị lãnh đạo tỉnh đã trao tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước Bà mẹ Việt Nam Anh hùng cho bà Nguyễn Thị Thanh Xuân (trú xã Hương Thọ, TX. Hương Trà, hiện đang còn sống) và trao cho 10 thân nhân Bà mẹ Việt Nam Anh hùng đã mất, nâng số Bà mẹ Việt Nam Anh hùng được truy tặng và phong tặng của tỉnh lên 2.392 Mẹ.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương nhấn mạnh, việc truy tặng danh hiệu cao quý Bà mẹ Việt Nam Anh hùng thể hiện được ý Đảng, lòng dân, là sự ghi nhận của Tổ quốc đối với các mẹ. Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh đời đời ghi nhớ những hy sinh, công lao, đóng góp của các Bà mẹ Việt Nam Anh hùng nói riêng và những người phụ nữ Thừa Thiên Huế nói chung trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, bảo vệ Tổ quốc.

Để kế tục xứng đáng hơn nữa với những cống hiến và công lao to lớn của các Anh hùng liệt sĩ, Bà mẹ Việt Nam Anh hùng và gia đình có công với cách mạng, Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các cấp ủy đảng, chính quyền, các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể và các tổ chức chính trị - xã hội trong tỉnh tiếp tục dành sự quan tâm và chăm lo hơn nữa cho các gia đình chính sách, đẩy mạnh phong trào “Đền ơn đáp nghĩa” bằng những việc làm thiết thực và ý nghĩa.

Tin, ảnh: Thái Bình

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP