Y tế - Sức khỏe Y tế - Sức khỏe

27/08/2020 - 20:04

Thêm 3 bệnh nhân COVID-19 có bệnh nền nặng ra viện

TTH.VN - Ngày 27/8, Bệnh viện Trung ương Huế cho biết, có 3 bệnh nhân (BN) COVID-19 hiện đang được điều trị tại Trung tâm Cách ly và điều trị bệnh nhân COVID-19 được công bố khỏi COVID-19, gồm các trường hợp: BN số 550 (75 tuổi), BN số 484 (71 tuổi) và BN số 427 (45 tuổi).

Trong 3 trường hợp này, BN 427 và BN 484 được chuyển đến Bệnh viện Da liễu Đà Nẵng cách ly và tiếp tục chạy thận nhân tạo tại Bệnh viện C Đà Nẵng; BN 550 được về địa phương và bàn giao cho y tế cơ sở tiếp tục theo dõi cách ly.

Trong 3 trường hợp vừa công bố khỏi bệnh, theo GS.TS Phạm Như Hiệp, Giám đốc Bệnh viện Trung ương Huế, trường hợp bệnh nhân số 427, đến từ quận Hòa Vang, Đà Nẵng có bệnh lý nền suy tim, tăng huyết áp, thiếu máu, suy thận mạn chạy thận nhân tạo trước khi dương tính với virus SARS-CoV-2.

Bệnh nhân được chuyển ra Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2 trong tình trạng sốt cao, suy hô hấp do viêm phổi nặng, khó thở do suy tim. Diễn tiến lâm sàng phức tạp, bệnh nhân rối loạn đông máu, tràn máu màng ngoài tim dẫn đến suy tim cấp, đe dọa tử vong. Ngay trong đêm, một cuộc hội chẩn ngay tại giường bệnh thông qua Tele ICU do PGS.TS. Nguyễn Lân Hiếu (Giám đốc Bệnh viện Đại học Y Hà Nội), GS.TS. Phạm Như Hiệp, Giám đốc Bệnh viện Trung ương Huế, BSCKII. Nguyễn Trung Cấp, Phó Giám đốc Bệnh viện Nhiệt Đới Trung ương chủ trì, BN được đặt dẫn lưu màng ngoài tim cấp cứu với sự hỗ trợ của siêu âm.

BN 427 được cứu sống chính là sự kết tinh của nhiều yếu tố, bao gồm: trình độ chuyên môn cao của người thầy thuốc; sự phối hợp nhịp nhàng, đoàn kết; tinh thần chống dịch không quản ngại khó khăn, nguy hiểm của các chuyên gia đến từ nhiều bệnh viện đầu ngành khi hỗ trợ cho Bệnh viện Trung ương Huế.

Thu Thủy

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP