Y tế - Sức khỏe Tin tức y tế

10/04/2020 - 19:19

Thêm 350 công dân hoàn thành cách ly

TTH.VN - Chiều 10/4, tại điểm tiếp nhận T3 (Trường Đào tạo và Phát triển nguồn nhân lực Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam), 350 công dân được trao giấy chứng nhận hoàn thành cách ly 14 ngày, sau khi từ Lào trở về nước.

Cán bộ khu cách ly căn dặn người dân trước khi trao trả giấy tờ tùy thân

Các công dân hầu hết có hộ khẩu tại Thừa Thiên Huế. Sau khi được giao giấy chứng nhận hoàn thành cách ly, trả giấy tờ tùy thân, các công dân được chính quyền địa phương đến đón về tận nhà và tiếp tục khai báo y tế, theo dõi tại địa phương.

Chuẩn bị lên xe để ra ga tàu, mẹ con chị Chu Thị Vân (Nghệ An) vẫn muốn nán lại để nói lời cảm ơn thêm một lần nữa đối với các cán bộ, chiến sĩ đã chăm lo cho mình thời gian qua. Chị Vân xúc động: Vừa có con nhỏ, lại đang mang thai hơn 6 tháng, nên thời gian cách ly tập trung ở đây mẹ con tôi được các cán bộ, chiến sĩ quan tâm, giúp đỡ rất tận tình, chu đáo. Nay về, cũng được các chú bộ đội mua vé, cho xe chở lên tới ga tàu. Tôi biết ơn lắm, chắc chắn tôi sẽ nhớ và trân trọng mãi tình cảm của bộ đội Thừa Thiên Huế dành cho mẹ con tôi trong lúc khó khăn.

Hiện tại, tất cả các điểm cách ly tập trung do Bộ CHQS tỉnh quản lý có gần 4.500 công dân vẫn đang trong thời gian cách ly; riêng Khung T3 còn 516 công dân đang tiếp tục các ly .

* Cùng ngày, Phòng Quản lý hành chính về trật tự xã hội, Công an tỉnh đã đến thăm, tặng quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại một số địa phương trên địa bàn tỉnh.

Đoàn Thanh niên, Hội Phụ nữ của Phòng Quản lý hành chính về trật tự xã hội, Công an tỉnh đã trao 40 suất quà động viên các gia đình nghèo, khó khăn

Theo đó, Đoàn Thanh niên, Hội Phụ nữ của Phòng Quản lý hành chính về trật tự xã hội, Công an tỉnh đã trao 40 suất quà gồm mì tôm, dầu ăn… cho những hộ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn tại địa bàn các phường: Vỹ Dạ, Trường An, Phường Đúc, Phước Vĩnh (TP. Huế) và xã Thủy Vân (TX. Hương Thủy).

Đây là hoạt động ý nghĩa, hướng tới Kỷ niệm 74 năm Ngày truyền thống của lực lượng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội (18/4/1946-18/4/2020).

Trong ngày, Phòng CSGT, Công an tỉnh cũng đã trao tặng 450 chai dung dịch sát khuẩn, 10 thùng nước suối cho các tài xế lái xe trên tuyến QL 1A; đồng thời, trao tặng 3 triệu đồng cho một gia đình có nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông gặp hoàn cảnh khó khăn tại xã Lộc Tiến (Phú Lộc).

Tin, ảnh: Anh Phong - Thanh Thảo

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP