Chính trị - Xã hội Pháp luật - Cuộc sống

28/09/2019 - 19:41

Thêm một cá nhân dán quảng cáo trái phép trên cột đèn bị phạt 12 triệu đồng

TTH.VN - Chiều 28/9, ông Nguyễn Xuân Sơn, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông cho biết, thông qua kênh tương tác phản ánh hiện trường trên Trung tâm giám sát, điều hành đô thị thông minh tỉnh (IOC), thêm một cá nhân dán tờ rơi quảng cáo vi phạm bị phạt 12 triệu đồng.

Tình trạng dán quảng cáo trái phép trên cột đèn giao thông đã bị công an TP. Huế xử phạt. Ảnh: IOC

Cụ thể, qua hệ thống IOC phản ánh tình trạng dán quảng cáo tín dụng đen vẫn tiếp diễn tại các trụ đèn giao thông dọc đường Phạm Văn Đồng, phường Vỹ Dạ TP. Huế và đề nghị cơ quan chức năng rà soát, có biện pháp xử lý triệt để theo quy định vừa có hiệu lực của tỉnh để răn đe, nâng cao nhận thức, thay vì định kỳ đi lột quảng cáo rác.

Tiếp nhận phản ánh, Công an TP. Huế đã chỉ đạo các lực lượng liên quan tổ chức xác minh, bước đầu làm rõ người thực hiện hành vi dán quảng cáo tại các trục đường là Đặng Hoàng Hải (sinh năm 1986, hộ khẩu thường trú tại 60 Lò Đúc - Phạm Đình Hổ - Hai Bà Trưng - Hà Nội).

Công an thành phố đã xử phạt hành chính 12 triệu đồng đối với Hải (Nghị định 158/2013/ NĐ-CP) về hành vi người có sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ trên tờ rơi gây mất mỹ quan đô thị và treo, dán quảng cáo gây mất mỹ quan đô thị.

Qua đây, Công an thành phố cám ơn người dân đã phát huy tinh thần trách nhiệm của công dân về phản ánh vi phạm về an ninh trật tự cho cơ quan Công an và mong mọi người tiếp tục phát huy trong thời gian tới.

Trước đó, Công an TP. Huế cũng đã điều tra làm rõ một số đối tượng rải tờ rơi quảng cáo trái phép và đã xử phạt nghiêm.

Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Nguyễn Xuân Sơn cho biết thêm, trước tình trạng phản ánh của người dân và sự vào cuộc quyết liệt của cơ quan chức năng, tình trạng rải tờ rơi, dán quảng cáo trái phép đã giảm rõ rệt.

Thái Sơn

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP