Chính trị - Xã hội Pháp luật - Cuộc sống

29/07/2020 - 15:25

Thêm một chủ tài khoản facebook bị phạt 5 triệu đồng vì thông tin sai sự thật về COVID-19

TTH.VN - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông (TTTT) Nguyễn Xuân Sơn cho biết, vừa chỉ đạo Thanh tra Sở TTTT phối hợp với lực lượng công an tiến hành làm việc trực tiếp với chủ tài khoản facebook Minh Phương là bà Đ.T.M.P (SN 1984, trú phường Phú Hậu, TP. Huế).

Cơ quan chức năng làm việc với bà M. P.  Ảnh: NXS

Tại buổi làm việc, bà Đ.T.M.P thừa nhận tài khoản facebook Minh Phương là của mình và tường trình sự việc: Ngày 27/7, bà đọc được thông tin có liên quan đến dịch bệnh COVID-19 trên facebook nên đã tải về và đăng vào trang facebook Garage Sale in Hue với nội dung Phó Thủ tướng kêu gọi hạn chế đi lại, hạn chế du lịch, dự báo các mốc diễn biến dịch COVID-19 của Việt Nam...

Bản thân bà Đ.T.M.P nhận thấy nội dung thông tin đã đăng tải là không đúng sự thật, gây hoang mang trong dư luận và việc làm trên hoàn toàn sai trái; bản thân không có mục đích gì, không có ý định câu like và câu view.

Bà M. P. đã bị Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông ra quyết định xử phạt 5 triệu đồng. Đây là trường hợp thứ 2 bị phạt sau khi dịch COVID-19 bùng phát trở lại trong cộng đồng.

Thái Sơn

Chia sẻ bài viết


Liên kết hữu ích
ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP