Y tế - Sức khỏe Tin tức y tế

20/09/2018 - 14:42

Thêm một đơn vị tiêm chủng và tư vấn sức khỏe cho người dân

TTH.VN - Đây là đơn vị số 3 vừa được Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh (CDC) đưa vào hoạt động tại Khoa Phòng chống HIV/AIDS tại đường Nguyễn Văn Linh, phường An Hòa, TP Huế.

Đơn vị này có đầy đủ các phòng chức năng tư vấn, sàng lọc, tuyên truyền, cổ động cho công tác chủ động phòng bệnh tích cực; tổ chức tiêm chủng các loại vắc-xin, huyết thanh phòng bệnh cho trẻ em và người lớn, kể cả những vắc-xin thường xuyên rơi vào tình trạng khan hiếm trên thị trường, góp phần đáp ứng nhu cầu phòng chống dịch bệnh cho người dân.

Tiêm văc-xin tại đơn vị số 3

Ngoài việc tư vấn, tiêm chủng các loại vắc-xin, đơn vị này còn hướng dẫn cách chăm sóc sức khỏe, tư vấn dinh dưỡng và vi chất giúp cho sự tăng trưởng của trẻ; cung cấp thông tin về các bệnh truyền nhiễm và cách phòng tránh cho cá nhân, gia đình, cộng đồng…

Khám sàng lọc trước khi tiêm vắcxin tại đơn vị số 3

PGS.TS Nguyễn Đình Sơn, Phó Giám đốc Phụ trách CDC tỉnh cho biết, việc thành lập thêm đơn vị tiêm chủng số 3 nhằm mục đích chung sức với các đơn vị của ngành y tế dự phòng cung cấp cho người dân dịch vụ tiêm chủng an toàn và chất lượng cao trong bối cảnh nhu cầu tiêm vắc-xin ngày càng tăng và kỳ vọng giúp giảm tình trạng quá tải ở các tuyến cơ sở tiêm chủng trên địa bàn trong thời gian tới.

Hiện, trên địa bàn tỉnh có 169 điểm tiêm chủng thuộc khối công lập (gồm 152 trạm y tế xã, phường; 17 điểm tiêm vắc-xin viêm gan B sơ sinh tại các bệnh viện và 14 điểm tiêm chủng vắc-xin dịch vụ được Sở Y tế cấp phép. Mỗi năm, toàn tỉnh có khoảng 100.000 trẻ dưới 5 tuổi và trên 20.000 phụ nữ có thai thuộc đối tượng của chương trình TCMR quốc gia; trong đó có khoảng 20.000 trẻ dưới 1 tuổi, 20.000 trẻ 18-24 tháng tuổi... 

Tin, ảnh: Minh Văn

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP