Y tế - Sức khỏe Tin tức y tế

02/04/2020 - 15:13

Thêm một trường hợp chia sẻ thông tin sai sự thật liên quan đến dịch bệnh COVID - 19

TTH.VN - Sáng 2/4, Phòng An ninh chính trị nội bộ Công an tỉnh cho biết, đơn vị tiếp tục phát hiện thêm một chủ tài khoản chia sẻ thông tin sai sự thật lên mạng xã hội liên quan đến dịch bệnh Covid- 19.

Cơ quan công an làm việc với bà V. (Ảnh: Hà Tâm)

Theo đó, đơn vị đã mời chủ tài khoản này đến trụ sở để làm việc. Tại cơ quan công an, chủ tài khoản facebook “Tường Vy Châu” là bà C.T.T.V (SN 1963), trú tại xã Phú Thượng (Phú Vang) thừa nhận đã chia sẻ thông tin từ một facebook khác với nội dung: “Bắt đầu từ ngày 28/3/2020, toàn TP. Hồ Chí Minh sẽ bị phong tỏa trong 14 ngày. Sau thời điểm này, người bên ngoài sẽ không vào được thành phố. Người nào muốn về quê tránh dịch phải viết đơn sớm và báo cho trưởng công an”.

Bà V cũng cho biết, do không xem xét kỹ nội dung, tính chính xác của thông tin nên đã chia sẻ lại trên tài khoản facebook của mình; đồng thời, bà không biết việc làm này của mình là vi phạm pháp luật cũng như những quy định phải chấp hành khi tham gia facebook.

Trước hành vi của bà V. cơ quan công an đã tiến hành nhắc nhở, buộc chủ tài khoản xóa bỏ thông tin đã chia sẻ và buộc cam kết không tái phạm.

                Anh Phong 

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP