07/07/2015 - 07:29

Thêm nhiều trẻ em nghèo được phẫu thuật dị tật miễn phí

TTH.VN - Đó là tôn chỉ của chương trình “Phẫu thuật dị tật bẩm sinh vùng hàm mặt, khe hở môi và vòm miệng” do Trường đại học Y dược Huế vàTrường đại học Quốc gia Chonbuk Hàn Quốc phối hợp thực hiện từ ngày 6/7 đến 18/7 tại Trường đại học Y dược Huế.

Với mục đích tạo thêm nhiều cơ hội cho trẻ em nghèo bị dị tật: sứt môi, hở hàm ếch, dị tật ở vùng mặt, hàm… được phẫu thuật hoàn toàn miễn phí và không giới hạn số tuổi, các bệnh nhân sau khi hội chuẩn sẽ được các giáo sư, chuyên gia hàng đầu về dị tật bẩm sinh tại Hàn Quốc phẫu thuật miễn phí.

Đây cũng là chương trình nhân kỷ niệm 10 năm phối hợp giữa Trường đại học Y dược Huế và Trường đại học Quốc gia Chonbuk trong việc thực hiện các chương trình phẫu thuật miễn phí cho trẻ em bị di tật”, Ths, Phó khoa Răng - Hàm - Mặt, Trường đại học Y dược Huế, ông Trần Tấn Tài cho biết.

Có mặt tại buổi thăm khám sáng 6/7, chị Phạm Thị Dãnh (thôn Lê Bình, xã Phú Xuân, huyện Phú Vang) chia sẻ: “Đứa con thứ 3 của chị bị dị tật hở hàm ếch từ khi mới sinh ra, vợ chồng không có điều kiện cho con phẫu thuật. Tuần trước nghe có chương trình mổ miễn phí nên đưa con lên thăm khám với hi vọng sau này sẽ “tìm lại nụ cười” cho cháu”.

 

Dương Thương

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP