Chính trị - Xã hội Theo dòng thời sự

14/12/2019 - 10:49

Thí điểm xã hội hóa các điểm quảng cáo

TTH.VN - Ngày 14/12, sau khi đã trực tiếp khảo sát các điểm lắp đặt bảng quảng cáo trên địa bàn TP. Huế và một số vùng lân cận, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ chỉ đạo các sở, ngành, địa phương triển khai thí điểm xã hội hóa các điểm quảng cáo tại một số vị trí.

Tại điểm chờ xe buýt kết hợp bảng thông tin du lịch và quảng cáo trên đường Lê Lợi

Trước mắt, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu thực hiện thí điểm tổ chức đấu thầu xã hội hóa các điểm quảng cáo trên dải phân cách các tuyến đường: Lê Duẩn, Tố Hữu, Lê Quí Đôn và một số bảng quảng cáo lớn tại các vị trí do Sở Văn hóa và Thể thao đang quản lý.

Tiếp tục nghiên cứu thí điểm mô hình quảng cáo kết hợp với đầu tư một số công trình công cộng phục vụ giao thông, du lịch, vệ sinh môi trường như: nhà chờ xe buýt, nhà vệ sinh công cộng… trên một số tuyến đường chính thuộc TP. Huế.

Chủ tịch UBND tỉnh cũng cho phép thành lập Tổ Công tác liên ngành do Sở Tài chính làm tổ trưởng để nghiên cứu các nội dung có liên quan về quy hoạch, xây dựng, đất đai, hình thức đấu thầu, cơ chế tài chính… nhằm đảm bảo cơ sở pháp lý, cơ sở khoa học, cơ sở thực tiễn để đề án có tính khả thi, thực hiện có hiệu quả trên địa bàn tỉnh sau khi được phê duyệt.

Việc xây dựng đề án thí điểm xã hội hóa các điểm quảng cáo sẽ triển khai ngay trong đầu năm 2020 theo nội dung chỉ đạo và các phương án đã chuẩn bị.

Tin, ảnh: Thái Bình

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP