Chính trị - Xã hội An ninh - Quốc Phòng

15/01/2021 - 15:39

Thi đua “4 nhất”

TTH - “Lập công dâng Đảng” với “4 nhất” là mục tiêu của Tiểu đoàn Huấn luyện, cơ động, Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh đặt ra trong đợt thi đua cao điểm chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Cán bộ, chiến sĩ Tiểu đoàn Huấn luyện, cơ động tăng gia sản xuất tại nơi đóng quân

Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ

Đầu năm 2020, Tiểu đoàn Huấn luyện, cơ động chuyển đến địa điểm đóng quân mới tại xã Hương Thọ (thị xã Hương Trà). Khi đó nơi đây chỉ là những khối nhà bê tông hoàn toàn thiếu vắng cây xanh bóng mát và các công trình phụ trợ. Khắc phục những khó khăn ban đầu, đơn vị đã tập trung làm tốt công tác chỉnh trang cảnh quan, xây dựng hệ thống hạ tầng, góp phần nâng cao đời sống văn hóa, tinh thần cho bộ đội.

Nổi bật, Liên chi đoàn của đơn vị đã thực hiện các công trình, phần việc thanh niên nhằm thiết thực chào mừng đại hội Đảng bộ các cấp với các vườn cây ăn quả, bãi thể lực, tạo tiểu cảnh với tổng trị giá trên 60 triệu đồng.

Đại úy Lê Anh Tuấn, Chính trị viên Tiểu đoàn Huấn luyện, cơ động thông tin, việc xây dựng cảnh quan, cơ sở vật chất tại doanh trại mới là một trong những kết quả từ phong trào thi đua Quyết thắng của đơn vị. Năm 2020, phong trào này đã đạt được nhiều kết quả đáng phấn khởi, tạo sự chuyển biến trên tất cả các mặt công tác, góp phần hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị được giao.

Năm qua, tiểu đoàn đã tổ chức tiếp nhận và huấn luyện 90 chiến sĩ mới theo đúng kế hoạch. Có 17 cán bộ, chiến sĩ được tăng cường làm nhiệm vụ tại các khu cách ly, vì vậy, đơn vị đã linh hoạt điều chỉnh nội dung huấn luyện cho phù hợp, đảm bảo đúng thời gian và nội dung quy định. Kết quả, chất lượng huấn luyện đảm bảo 100% nội dung, thời gian, quân số; 100% các nội dung kiểm tra đạt yêu cầu, trong đó 80% đạt khá, giỏi.

Giữ vững thành tích

Thực hiện đợt thi đua cao điểm chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng và kỷ niệm 75 năm Ngày bầu cử Quốc hội khóa đầu tiên (6/1/1946 - 6/1/2021), Tiểu đoàn Huấn luyện, cơ động phát động phong trào thi đua cao điểm với chủ đề “Lập công dâng Đảng” với “4 nhất” gồm: nhận thức trách nhiệm, ý chí quyết tâm cao nhất; thực hiện nhiệm vụ đạt kết quả cao nhất; chấp hành kỷ luật nghiêm nhất và tổ chức các hoạt động hiệu quả nhất.

Đại úy Lê Anh Tuấn cho biết, các nội dung của đợt thi đua được cụ thể hóa bằng các hoạt động cụ thể như: xây dựng vườn hoa thanh niên; xây dựng cảnh quan môi trường “Xanh, sạch, sáng”; xây dựng mô hình huấn luyện, giáo án phấn đấu đạt đơn vị huấn luyện giỏi năm 2021; đảm bảo tuyệt đối an toàn về người, vũ khí trang bị và an toàn giao thông.

Để đợt thi đua cao điểm đạt được các chỉ tiêu theo từng nội dung, Đảng ủy, Ban Chỉ huy Tiểu đoàn đề ra các nhóm giải pháp cụ thể, phù hợp với thực tế của đơn vị. Trong đó, tăng cường công tác tuyên truyền sâu rộng, kịp thời phản ánh kết quả các hoạt động thi đua, điển hình tiên tiến. Đồng thời, lồng ghép với giáo dục truyền thống, giúp cán bộ, chiến sĩ nhận thức rõ vai trò, ý nghĩa của đợt thi đua; từ đó hình thành ý thức trách nhiệm cao, tự giác, sáng tạo và thực hiện có hiệu quả các nội dung, chỉ tiêu thi đua.

Binh nhất Lê Hữu Chuân thuộc bộ phận Tham mưu - Hành chính, Tiểu đoàn Huấn luyện, cơ động chia sẻ, thông qua các buổi sinh hoạt chính trị, bản thân và đồng đội luôn ý thức được ý nghĩa và tầm quan trọng của những hoạt động chào mừng đại hội Đảng các cấp. Với đợt thi đua đầu năm 2021, Chuân sẽ nỗ lực phấn đấu, hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao, góp sức cùng tập thể đơn vị gặt hái được nhiều kết quả, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị được giao.

Bài, ảnh: Minh Nguyên

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP