Giáo dục Tuyển sinh

26/06/2018 - 16:55

Thí sinh “thở phào” với đề ngoại ngữ

TTH.VN - Chiều 26/6, các thí sinh cụm thi tỉnh Thừa Thiên Huế thi môn ngoại ngữ với hình thức trắc nghiệm, thời gian làm bài 60 phút.

Nhóm thí sinh trao đổi kiến thức trước khi vào phòng thi. Ảnh: Hữu Phúc

Kết thúc buổi thi, nhiều thí sinh ra về với vẻ mặt tươi cười. Đề ngoại ngữ được khá đông thí sinh đánh giá “dễ thở”, tuy nhiên có tính phân hóa cao. Tại điểm thi Trường THPT Hai Bà Trưng (TP. Huế), thí sinh Cao Võ Nhật Huy cho rằng: “Đề năm nay dễ hơn năm ngoái, có những câu giao tiếp thông thường được học từ nhỏ. Các thí sinh chỉ xét tốt nghiệp cũng có thể làm được 6 điểm từ đề này. Phần khó nhất trong đề là đọc hiểu, có nhiều từ chuyên ngành, ít dùng. 50 câu của đề thì chỉ có 10 câu khó”.

Nhiều thí sinh khác nhận xét đề thi môn ngoại ngữ không quá khó và cũng không dài. Học lực khá có thể làm bài được khoảng từ 6-7 điểm. Em Phạm Thi Mai, dự thị tại điểm thi Trường THCS Nguyễn Chí Diểu cho hay đề Anh văn không khó lắm, chỉ cần nắm chắc kiến thức là làm được. Em chắc chắn mình được 7 điểm.

Cán bộ coi thi ở điểm thi Trường THPT Nguyễn Huệ phát giấy nháp cho thí sinh. Ảnh: Hữu Phúc

Thông tin từ Sở Giáo dục và Đào tạo, môn ngoại ngữ có 11.431 thí sinh đăng ký dự thi (ĐKDT) tiếng Anh; 37 thí sinh ĐKDT tiếng Pháp; 67 thí sinh ĐKDT tiếng Nhật; 7 thí sinh ĐKDT tiếng Trung. Có 49 thí sinh dự thi tiếng Anh vắng mặt. Tình hình thi nghiêm túc, đúng quy chế.

Thu Huế

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP