Thế giới Thế giới

22/02/2017 - 06:40

Thị trường gia cầm toàn cầu thiếu hụt 700.000 tấn/năm do dịch cúm

TTH.VN - Đợt bùng phát cúm gia cầm ở một số nước trong những tháng gần đây gây ra một khoảng trống trong thị trường xuất khẩu gia cầm toàn cầu, với khoảng 700.000 tấn/năm, theo báo cáo của Hiệp hội protein động vật Brazil (ABPA) hôm 21/2.

Gà tại một nhà máy gia cầm ở thành phố Lapa, tiểu bang Parana, Brazil. Ảnh: Reuters

Trước đó cùng ngày 21/2, ABPA đã tổ chức một sự kiện ở thành phố Sao Paulo (Brazil) với các quan chức Chính phủ để thảo luận về hành động nhằm ngăn chặn căn bệnh này xâm nhập vào Brazil, đồng thời tìm cách lấp đầy khoảng trống trong thị trường thịt gà toàn cầu.

Được biết, Brazil là nước xuất khẩu gia cầm lớn nhất thế giới.

Cũng trong ngày 21/2, Bộ Nông nghiệp, Chăn nuôi và Cung ứng Brazil công bố nghị định áp đặt các quy định nghiêm ngặt hơn đối với hoạt động ở các trang trại gia cầm, bao gồm lắp đặt tấm chắn để ngăn gà tiếp xúc với các loài chim di cư hoang dã và hệ thống vệ sinh cho xe hơi, cũng như người đi vào khu vực sản xuất.

"Chúng tôi sẽ làm 100% những gì có thể để ngăn chặn căn bệnh này", Bộ trưởng Nông nghiệp, Chăn nuôi và Cung ứng Brazil, ông Blairo Maggi cho biết.

Xuất khẩu gia cầm của Brazil tăng trong tháng 1, chủ yếu là do sự bùng phát dịch cúm gia cầm tại các nước sản xuất khác. Trong đó, tăng 14,8% so với mức năm ngoái, lên đến 363.600 tấn.

Lê Thảo (Lược dịch từ Reuters)

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP