Y tế - Sức khỏe Tin tức y tế

04/09/2020 - 14:41

Thi viết online về phòng chống dịch COVID-19 dành cho học sinh

TTH.VN - “Bảo vệ sức khoẻ, chung tay phòng chống dịch COVID-19 và vì một môi trường không rác thải nhựa” là chủ đề của cuộc thi viết online do Hội LHPN tỉnh phối hợp với Tổ chức Trẻ em Rồng Xanh tổ chức bắt đầu từ 30/8 - 20/9/2020.

Trao tặng sách vở đầu năm học mới cho học sinh

Đối tượng dự thi là các em học sinh của 14 xã đang được hưởng lợi từ Dự án Rồng Xanh. Bài dự thi là bài viết văn xuôi bằng tiếng Việt có dấu, giới hạn không quá 2.000 từ, chưa được đăng tải trên sách, báo hoặc tham dự bất kỳ cuộc thi nào.

Nội dung bài viết phải thể hiện cảm nhận, suy nghĩ của mình về hoạt động phòng chống dịch COVID-19, về tình trạng rác thải nhựa; đề xuất những giải pháp chung tay phòng, chống dịch COVID-19, hạn chế rác thải nhựa, thể hiện niềm mơ ước, hành động cụ thể, thiết thực, xây dựng môi trường xanh, sạch, đẹp hơn.

Cuộc thi nhằm trang bị cho học sinh có ý thức về phòng chống dịch bệnh COVID-19; bảo vệ sức khoẻ bản thân, vì gia đình, cộng đồng và trường học; nâng cao nhận thức về việc giữ gìn và bảo vệ môi trường xanh, sạch đẹp, vì sự phát triền bền vững. Đồng thời, khơi dậy tài năng của các em học sinh.

Dự kiến công bố kết quả và trao thưởng vào ngày 28/09/2020.

Tin, ảnh: Hải Thuận

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP