Thế giới Thế giới

19/12/2018 - 06:42

Thiên tai gây thiệt hại 155 tỷ USD trong năm 2018

TTH.VN - Những tổn thất do các thảm hoạ tự nhiên và do con người gây ra ước tính đạt 155 tỷ USD trong năm nay, giảm mạnh so với thiệt hại của cơn bão lớn trong năm 2017, tập đoàn tái bảo hiểm hàng đầu thế giới Swiss Re hôm qua (18/12) cho biết.

Vụ cháy rừng ở Califonia là một trong những thảm hoạ gây thiệt hại nghiêm trọng nhất trong năm 2018. Ảnh: The News

Một loạt 3 cơn bão nghiêm trọng Harvey, Maria và Irma năm ngoái đã đẩy thiệt hại lên tới 350 tỷ USD, nhưng Swiss Re lưu ý rằng "một số sự kiện nhỏ và vừa, cùng với một số thảm họa nhân tạo lớn" trong năm 2018 vẫn còn gây lo ngại nghiêm trọng.

AFP dẫn lời Swiss Re cho rằng, các thảm hoạ trong năm nay "nêu bật tính dễ bị tổn thương ngày càng tăng của con người, của các giá trị tài sản trên bờ biển và trong các khu vực động vật hoang dã ở đô thị".

Nhìn chung, các số liệu được xem như một lời nhắc nhở rằng "các điều kiện thời tiết khắc nghiệt có thể nhanh chóng biến thành thảm họa", tập đoàn tái bảo hiểm này cho biết.

Cũng theo Swiss Re, trong số các thảm hoạ lớn gây thiệt hại nghiêm trọng trong năm nay là cơn bão Michael và Florence, một loạt các cơn bão ở châu Á và vụ cháy rừng gần đây ở California, Mỹ. Đáng chú ý, khoảng một nửa số tổn thất được ghi nhận trong năm nay được bảo hiểm, Swiss Re cho biết.

BẢO NGHI (Lược dịch từ AFP)

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP