Kinh tế Khoa học - công nghệ

29/01/2017 - 08:23

Thiết bị giúp phát hiện phụ kiện gây nguy hiểm cho MacBook

USB-C Power Meter của Satechi là một bộ thiết bị giúp phát hiện cáp kết nối, pin hay bộ sạc có lỗi, hoạt động với nguồn điện không ổn định có thể gây nguy hiểm cho MacBook Pro cũng như các thiết bị phần cứng khác.

Các bộ sạc, pin giả mạo hoặc chưa được kiểm chứng về chất lượng đều sẽ hiện nguyên hình trên USB-C Power Meter

Theo 9to5Mac, USB-C Power Meter sẽ giúp đo các thông số gồm hiệu điện thế, dòng điện, công suất đầu vào theo thời gian và từ đó sẽ thông báo cho người dùng biết thiết bị có hoạt động đúng như các thông số trong quảng cáo của nhà sản xuất hay có dấu hiệu hư hỏng.

Bộ công cụ của Satechi sẽ là thiết bị trung gian, được kết nối giữa chiếc MacBook và các phụ kiện kết nối như cáp sạc, pin dự phòng… USB-C Power Meter tích hợp một màn hình hiển thị giúp giám sát tức thời quá trình di chuyển năng lượng, đưa ra các báo cáo giúp phát hiện dây cáp, bộ sạc hay pin có thể gây hư hỏng cho MacBook Pro cũng như các thiết bị kết nối qua chuẩn USB-C.

Điểm đặc biệt của bộ công cụ này là khả năng không gây gián đoạn trải nghiệm kết nối USB-C, và các thiết bị vẫn có thể sạc khi kết nối với USB-C Power Meter.

Satechi USB-C Power Meter hiện có giá bán khoảng 30 USD (gần 700.000 đồng).

Theo thanhnien.vn

Chia sẻ bài viết


Liên kết hữu ích
ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP