Kinh tế Khoa học - công nghệ

23/12/2016 - 14:03

Thiết bị giúp tìm đồ vật thất lạc

TTH.VN - TrackR là một thiết bị siêu nhỏ (bằng đồng xu) có thể giúp bạn tìm lại được những đồ vật bị mất như bóp tiền, chìa khóa xe, xe máy, ô tô... thông qua công nghệ định vị GPS.

TrackR có thể giúp xác định nhanh đồ vật bị thất lạc

Theo 9to5Mac, TrackR được trang bị sẵn GPS, hỗ trợ kết nối Bluetooth 4.0 và có khả năng kết nối với các thiết bị di động (iOS và Android) thông qua ứng dụng TrackR.

TrackR có kích thước chỉ bằng một đồng xu nhỏ, nên có thể đưa vào bóp tiền, gắn chung với chìa khóa xe, giấu vào trong xe hơi.... Trong trường hợp người dùng bị thất lạc đồ vật của mình, có thể chạy ứng dụng TrackR trên smartphone sau đó định vị lại chính xác món đồ của mình đang nằm ở đâu (cơ sở dữ liệu bản đồ là của Google Maps).

Thông qua bản đồ, bạn có thể dễ dàng tìm đến gần món đồ sau đó bấm nút cảnh báo, lập tức thiết bị TrackR sẽ phát ra tiếng chuông cảnh báo (nhờ kết nối Bluetooth 4.0 trong phạm vi khoảng 10 mét).

Thiết bị này bên trong có gắn một viên pin siêu nhỏ, có thể giúp nó hoạt động trong khoảng 1 năm mới cần phải thay thế pin mới. Hiện tại, sản phẩm đang được bán với giá 29 USD.

Theo thanhnien.vn

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP