Thế giới Thế giới

21/07/2016 - 19:54

Thiết lập các tiêu chuẩn kỹ năng du lịch trong ASEAN

TTH - Các nước thuộc Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) mong muốn dẫn đầu thị trường du lịch thế giới, bằng cách thiết lập những tiêu chuẩn về kỹ năng cần thiết trong ngành công nghiệp du lịch.

Một hướng dẫn viên Việt Nam tặng nón cho khách du lịch Thái Lan ở Hội An. Ảnh: VNN

Cùng với các bên liên quan trong lĩnh vực du lịch, đại diện các cơ sở đào tạo, tổ chức, bộ trưởng chính phủ và quan chức cấp cao đến từ các quốc gia thành viên ASEAN dự kiến ​​công bố Thỏa thuận thừa nhận lẫn nhau về nghề du lịch trong khối ASEAN (MAR-TP) tại một hội nghị quốc tế sẽ được tổ chức Jakarta, Indonesia từ ngày 8-9/8 tới đây.

“Việc thực hiện sáng kiến ​​MRA-TP sẽ tăng cường chất lượng dịch vụ, bằng cách tạo ra lực lượng lao động di động được đào tạo chuyên nghiệp và tự tin để chuyển động cùng nhu cầu của ngành công nghiệp du lịch”, Bộ trưởng Du lịch Indonesia Arief Yahya cho biết trong một thông cáo báo chí được đăng trên tờ The Nation hôm 21/7.

Bên cạnh mục tiêu gia tăng mức độ tiêu chuẩn của ngành công nghiệp, hội nghị cũng sẽ khuyến khích tính di động giữa các chuyên gia du lịch để làm việc tại những quốc gia khác nhau trên khắp ASEAN.

LÊ THẢO (Lược dịch từ The Nation & Jakarta Post)

Chia sẻ bài viết


Liên kết hữu ích
ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP