Văn hóa - Nghệ thuật Thông tin văn hóa

26/10/2019 - 06:52

Thiếu nhi hào hứng với Halloween

TTH.VN - Dù trời mưa nhưng các em thiếu nhi đã có những trải nghiệm thú vị trong không khí sôi động của lễ hội Halloween diễn ra tối 25/10 tại DMZ bar.

Các em nhỏ hào hứng tham gia trò chơi trong lễ hội Halloween

Chương trình “Vui Halloween cùng bé yêu” do DMZ bar tổ chức nhận được sự hưởng ứng của đông đảo các em thiếu nhi và các bậc phụ huynh. Trong trang phục hóa trang từ kinh dị, rùng rợn đến thiên thần, dễ thương, các bé hòa trong không khí vui nhộn của lễ hội Halloween với các trò chơi hoạt náo, trình diễn trang phục.

Đặc biệt, các bé được tham gia lễ hội “Trick or Treat”, đi dọc các tuyến đường của khu phố Tây để xin kẹo và được các cửa hàng lưu niệm, nhà hàng, quán bar tổ chức phát kẹo. “Trick or Treat” là một nghi lễ Halloween cho trẻ em ở nước Mỹ, nghĩa là “Bị ghẹo hay cho kẹo” với hàm ý dọa chủ nhà.

Ông Phan Quốc Vinh, người tổ chức chương trình cho hay: “Theo văn hóa phương Tây, vào mỗi mùa Halloween, các em nhỏ sẽ được bố mẹ mặc trang phục hóa trang và cầm giỏ đến từng nhà để gõ cửa, xin kẹo. Người Mỹ quan niệm rằng những đứa trẻ trong trang phục Halloween đang đóng vai những linh hồn đã khuất. Vì thế, việc cho kẹo cũng là cách để chia sẻ thức ăn với những linh hồn. Chúng tôi tổ chức chương trình này với mong muốn mang đến cho các em một sân chơi văn hóa mới, để các em hiểu rõ hơn về phong tục này cũng như giáo dục cho các em về tinh thần sẻ chia”.

Không chỉ các em nhỏ, các bậc phụ huynh cũng hào hứng hóa trang hòa mình vào lễ hội. Chị Võ Thị Yến (TP. Huế) chia sẻ: “Những năm gần đây, Halloween du nhập đến Huế, trở thành một sân chơi thú vị được nhiều người đón nhận. Gia đình chúng tôi, từ người lớn đến trẻ con đều hào hứng tham gia Halloween, để các con được sống trong không khí sôi động của lễ hội mới đến từ phương Tây như một sự giao lưu văn hóa”.

Halloween là một lễ hội phương Tây được tổ chức vào ngày 31/10 hàng năm và đã trở thành ngày hội được chào đón của nhiều quốc gia trên thế giới.

Một số hình ảnh trong đêm hội Halloween dành cho các em thiếu nhi:

Đi bộ dọc phố Tây tham gia lễ hội “Trick or Treat”

Người dân hai bên đường vui vẻ phát kẹo cho các em nhỏ

Chú hề cũng phát kẹo cho các bé

Cả người lớn và trẻ nhỏ đều háo hức với Halloween

Hóa trang khá rùng rợn của ba mẹ con

Các em nhỏ trong bộ cánh của thiên thần

Khi lễ hội đang diễn ra thì trời đổ mưa, cả đoàn nghỉ chân trú mưa trước một khách sạn

Tin, ảnh: Minh Hiền

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP