Chính trị - Xã hội Pháp luật - Cuộc sống

19/12/2019 - 19:22

Thiếu tiền trả nợ, làm giả con dấu và lừa đảo

TTH.VN - Ngày 19/12, Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Nguyễn Thị Thanh Hải (SN 1980) trú tại thôn An Lỗ, xã Phong Hiền (Phong Điền) với hai tội danh “Làm giả con dấu, tài liệu giả của cơ quan, tổ chức” và “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Công an tiến hành các thủ tục để xử lý đối tượng lừa đảo theo quy định 

Theo kết quả điều tra ban đầu, khoảng tháng 3/2019, do làm ăn thua lỗ không có tiền trả nợ, Hải đã đặt làm 2 sổ đỏ giả với tổng diện tích 408m2 tại thôn An Lỗ do chính Hải làm chủ sở hữu thông qua một trang Web trên mạng internet.

Sau khi nhận được sổ đỏ, Hải đem photo ra nhiều bản rồi đem đi công chứng, sau đó đưa cho một người dân làm tin nhằm kéo dài việc trả nợ. Sổ đỏ còn lại, Hải đem đi cầm cố để vay số tiền 300 triệu đồng.

Tại cơ quan Công an, Hải khai nhận thêm, tháng 9/2019, Hải vay số tiền 50 triệu đồng của 1 công ty trả góp để mua xe SH và để lại giấy chứng nhận đặng ký xe cho công ty này.

Do cần tiền chi tiêu cá nhân, Hải đã đặt làm giả 1 giấy chứng nhận đăng ký xe mô tô khác sau đó đem chiếc xe SH cùng giấy chứng nhận giả đến bán cho một tiệm cầm đồ với giá là 50 triệu đồng.

Tiếp đến, Hải tiếp tục thuê chiếc xe này để sử dụng, sau đó làm giả một giấy đăng ký khác rồi đem cầm cố với số tiền là 60 triệu đồng.

Tin, ảnh: Anh Phong

 

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP