Kinh tế Xây dựng - Giao thông

08/11/2018 - 19:02

Thiếu vạch kẻ đường gây mất an toàn giao thông trên Quốc lộ 49

TTH.VN - Dù đã thảm lại mặt đường gần nửa tháng nay nhưng tuyến Phạm Văn Đồng- Quốc lộ 49 đi qua địa bàn TP Huế và huyện Phú Vang vẫn chưa được đơn vị thi công kẻ vạch vôi, hoàn thiện các hạng mục đảm bảo an toàn giao thông (ATGT).

Đường Phạm Văn Đồng (TP. Huế) vẫn chưa kẻ vạch vôi sau khi thi công thảm lại mặt đường

Tuyến Phạm Văn Đồng-Quốc lộ 49 từ Km9 đến Km13 từ gần nửa tháng trước đã được đơn vị thi công là Công ty cổ phần Quản lý và Xây dựng đường bộ Thừa Thiên Huế thảm lại mặt đường nhưng chưa tiến hành kẻ vạch vôi.

Trên lớp nhựa bê tông mới thảm mặt đường rộng hàng chục mét vẫn chưa được nhà thầu sơn, kẻ vạch khiến các phương tiện lưu thông qua khu vực này dễ mất phương hướng, nhất là lưu thông vào ban đêm.

Tuyến Phạm Văn Đồng-Quốc lộ 49 là tuyến đường huyết mạch kết nối TP. Huế với các địa phương vùng ven biển Phú Vang. Trên tuyến đường này hàng ngày có hàng nghìn phương tiện lớn nhỏ lưu thông từ cầu Vỹ Dạ về phía khu vực Chợ Mai. Do chưa có vạch kẻ đường, phân làn nên nhiều phương tiện chạy lấn làn rất dễ xảy ra tai nạn.

Nhiều phương tiện lưu thông trên Quốc lộ 49 dễ bị "lạc" tay lái do thiếu vạch đường chỉ dẫn

Tương tự, đoạn Quốc lộ 49 qua xã Phú Dương (Phú Vang) dù đã được thảm xong mặt đường trước đó khoảng 10 ngày vẫn chưa được kẻ vạch vôi chỉ dẫn trên đường.

Tại khu vực này vào ban đêm, gần như các phương tiện "dò dẫm" đường để di chuyển! Anh Đặng Văn Mỹ, một tài xế xe tải cho biết: “Do đặc thù công việc nên mình thường xuyên chở hàng lưu thông trên tuyến Quốc lộ 49. Từ sau khi thi công, vạch vôi trên đường vẫn chưa được nhà thầu kẻ lại, đặc biệt các đoạn qua khu vực có nhiều đường cua chạy dọc bờ sông, không có vạch kẻ đường chỉ dẫn chạy rất nguy hiểm. Vào ban đêm, đoạn đường này dù có hệ thống đèn đường nhưng không được thắp sáng cũng gây khó khăn cho nhiều phương tiện khi lưu thông qua đây”.

Đoạn Quốc lộ 49 qua xã Phú Dương (Phú Vang) vào ban đêm do không có đèn, vạch chỉ đường nên các phương tiện phải "dò dẫm" khi lưu thông

Ngoài chưa kẻ vạch đường, trên tuyến Qốc lộ 49 thời gian gần đây, nhiều phương tiện xe tải hạng nặng còn chở đất từ các nơi về tiến hành san nền cho công trình Du lịch Mỹ An gần đó mang một lượng lớn bùn đất rải trên đường. Vào ngày nắng, các xe này gây bụi mịt mù, ngày mưa gây trơn trượt trên đường. Người dân ở đây cho biết, các xe tải khi chở đất vào công trình không che bạt, phóng với tốc độ cao trên đường nhưng không thấy sự hiện diện của cơ quan chức năng!

Đoạn Quốc lộ 49 qua xã Phú Dương (Phú Vang) đã thảm mặt đường nhưng chưa kẻ vạch vôi gây nguy hiểm cho các phương tiện 

Ông Dương Quang Hạnh, Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Quản lý và Xây dựng đường bộ Thừa Thiên Huế cho biết, đơn vị đảm nhận thi công thảm lại mặt đường từ Km9 đến Km13 trên tuyến Phạm Văn Đồng- Quốc lộ 49 khoảng hơn 10 ngày trước. Do sau khi làm xong, phải đợi vật liệu thảm mặt đường khô lớp nhựa dầu mới kẻ vạch vôi được. Tuy nhiên, trong những ngày qua, Huế có mưa nên chưa tiến hành kẻ lại vạch vôi. Dự kiến, trong tuần tới tận dụng thời tiết nắng ráo đơn vị sẽ tiến hành hoàn thành nốt những công việc còn lại.

Sáng 8/11, ông Lê Quốc Phòng, Chi cục trưởng Chi cục Quản lý đường bộ 2.6 (Cục Quản lý Đường bộ 2, Bộ GTVT) cho biết, đoạn tuyến Phạm Văn Đồng- Quốc lộ 49 đợt này được duy tu, bão dưỡng bằng phương pháp bù vênh nhựa bê tông, thảm tăng cường chi tiết từ nguồn vốn duy tu của Cục Quản lý đường bộ 2. “Sau khi tiến hành thảm xong mặt đường đoạn Phạm Văn Đồng, chi cục đã đôn đốc các nhà thầu tiến hành sơn kẻ lại vạch đường đảm bảo ATGT nhưng do trong quá trình đợi khô nên chưa làm được. dự kiến sẽ hoàn thiện trong tuần tới. Riêng đoạn tuyến qua xã Phú Dương, có nhiều phương tiện chở đất lưu thông, chi cục sẽ cho lực lượng thanh tra giao thông về kiểm tra và có phương án xử lý”, ông Phòng cho biết thêm.

Đoạn Phạm Văn Đồng- Quốc lộ 49 mất an toàn do chưa tiến hành kẻ vạch đường

Bài, ảnh, clip: Hà Nguyên

 

 

 

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP