21/12/2015 - 11:22

Thở đúng cách có thể phòng tránh bệnh tật

TTH.VN - Muốn cuộc sống trở nên tốt đẹp hơn bạn nên để ý hơn đến cách thở trong từng trường hợp.

Hơi thở rất quan trọng đối với cuộc sống của chúng ta, nhưng chúng ta thường rất ít để ý đến nó. Bạn có biết rằng có nhiều cách có thể cải thiện cuộc sống của bạn? 
 
Bạn có thể có một hơi thở tốt hơn để chống lại sự lo âu, ngủ tốt hơn và tập thể dục có hiệu quả hơn.
 
 
tho dung cach co the phong tranh benh tat hinh 0

Nghiên cứu cho thấy rằng tập trung vào hơi thở có thể làm giảm căng thẳng, tăng thêm gia vị cho đời sống tình dục, giúp đốt cháy nhiều calo hơn, và còn có rất nhiều lợi ích sức khỏe hơn khác nữa.
 

 Chúng tôi xin chia sẻ những điều hơi thở mang lại giúp cải thiện cuộc sống của bạn như sau: 
 
 
Khi căng thẳng: Nếu bạn đang cảm thấy căng thẳng trong công việc và điều đó thì không tốt. Bạn nhận ra rằng phản ứng tự nhiên của bạn với tình hình căng thẳng là bằng cách thở nhanh và nông. 
 
 
Điều này chỉ làm tăng thêm phản ứng stress của cơ thể. Để tránh lo lắng tất cả những gì bạn cần làm là thở chậm lại ít nhất trong năm phút. Điều này làm cho bạn kiểm soát căng thẳng.
 
 
Khi bị đau: Trong nghiên cứu cho thấy nếu bạn đang bị tình trạng đau  mãn tính hít thở có thể cung cấp cho mang lại cứu trợ cho cơ thể của bạn. 
 
Sử dụng một kỹ thuật thở sâu chậm khi bạn bị đau đột ngột giúp để có được cứu trợ khẩn cấp cho cơ thể. Đây là cách thở đúng có thể cải thiện cuộc sống của bạn.
 
 
Đối với tập trung: Hãy thở ngắn, mạnh để tăng cường mức độ tập trung của bạn. Bài tập kiểu này có thể  nguy hiểm cho những người bị huyết áp cao. Vì vậy, bạn chỉ nên tập điều này chỉ khi bạn chắc chắn về sức khỏe của mình.
 

Thời kì mang thai:  thực hành hít sâu và thở ra là chìa khóa của sức khỏe tốt. Đây là hình thức thở giúp giữ huyết áp của bà bầu và của em bé ở mức thấp. Đây là một trong những cách thở đúng quan trọng có thể cải thiện cuộc sống của bạn.

Trong thiền: Nếu bạn khó buông bỏ những suy nghĩ trong lúc ngồi thiền, thì bạn hãy kết hợp với hơi thở. Nó giúp thư giãn các cơ bắp và giúp bạn tập trung. Hơi thở chậm cũng giúp bạn dễ dàng đi vào trạng thái thiền định hơn. Đây là một cách thở có thể cải thiện cuộc sống của bạn.

Theo VTC News
Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP