Thế giới Thế giới

14/01/2017 - 15:01

Thổ Nhĩ Kỳ bắt 2 nghi can liên quan vụ xả súng

Thổ Nhĩ Kỳ đã bắt giữ 2 người Trung Quốc gốc Duy Ngô Nhĩ ngày 13/1 vì nghi ngờ họ liên quan đến vụ xả súng tại một hộp đêm ở Istanbul vào đêm giao thừa.

Thổ Nhĩ Kỳ bắt 2 nghi can liên quan vụ xả súng
Hoa tưởng niệm các nạn nhân vụ xả súng được đặt trước hộp đêm Reina - Ảnh: Reuters

Hãng thông tấn nhà nước Thổ Nhĩ Kỳ Anadolu cho biết hai nghi can Omar Asim và Abuliezi Abuduhamiti là công dân Trung Quốc. Cảnh sát đã tạm giam họ vì là thành viên của một nhóm khủng bố có vũ trang và liên quan đến 39 vụ giết người.

Tuần trước các quan chức Ankara cho biết người đàn ông đã giết chết 39 người trong một hộp đêm  tại Istanbul có thể là một người Duy Ngô Nhĩ.

Trong khi đó tổ chức Nhà nước Hồi giáo đã lên tiếng nhận trách nhiệm vụ khủng bố, tuyên bố đó là sự trả thù cho việc quân đội Thổ Nhĩ Kỳ tham chiến ở Syria.

Hãng tin Anadolu cho biết cảnh sát đã bắt giữ 35 người nghi liên quan đến vụ xả súng trên, bao gồm những người Duy Ngô Nhĩ.

Reuters cho biết những người Duy Ngô Nhĩ bị bắt ở trên thuộc dân tộc thiểu số Hồi giáo nói tiếng Thổ sống tại vùng đất xa xôi phía tây Trung Quốc.

Các nhà chức trách cho biết nghi can tấn công hộp đêm Reina tối ngày 1/1 dùng một khẩu súng trường để bắn vào các vị khách trước khi ném lựu đạn gây choáng nhằm thoát thân.

Trong số những người thiệt mạng trong vụ tấn công có nhiều du khách từ các quốc gia như Ả Rập, Ấn Độ và Canada.

Theo Tuoitre

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP