Thế giới Thế giới

26/08/2016 - 14:55

Thổ Nhĩ Kỳ: Đồn cảnh sát bị đánh bom, ít nhất 73 người thương vong

TTH.VN - Ít nhất 9 người thiệt mạng và 64 người bị thương trong vụ nổ bom nhắm vào một đồn cảnh sát tại thành phố Cizre ở phía đông nam Thổ Nhĩ Kỳ, theo tin từ RT ngày hôm nay (26/8).

Cảnh sát Thổ Nhĩ Kỳ tại thành phố Cizre. Ảnh: Reuters

Các báo cáo chưa được xác nhận nói rằng, có ít nhất 3 nhân viên cảnh sát trong số các nạn nhân thiệt mạng do vụ tấn công.

Trong khi đó, một số người bị thương trong vụ nổ đã được đưa đến bệnh viện, hãng thông tấn nhà nước Anadolu của Thổ Nhĩ Kỳ cho hay.

Các hình ảnh và video được ghi lại từ phía đông nam thành phố Cizre cho thấy, nhiều tòa nhà bị hư hại nghiêm trọng và hàng loạt xe cứu thương đổ xô đến hiện trường.

Đài truyền hình NTV thông tin, đồn cảnh sát nói trên hoàn toàn bị phá hủy sau vụ nổ. Thông tin ban đầu cho thấy, chất nổ đã được cài trong một chiếc xe hơi.

Cũng theo NTV, tại một kho vũ khí gần hiện trường, một số vụ nổ khác đã xảy ra. Mặc dù những vụ nổ này không mạnh như vụ nổ ở đồn cảnh sát, nhưng đã phá hỏng nhiều tòa nhà.

Hãng tin Anadolu và các phương tiện truyền thông địa phương khác nhận định, Đảng công nhân người Kurd (PKK) đứng đằng sau vụ nổ tại đồn cảnh sát.

Được biết, Cizre là thành phố thuộc tỉnh Sirnak, một tỉnh giáp ranh với cả Syria và Iraq, có dân số chủ yếu là người Kurd.

Thanh Ngân (Lược dịch từ RT & Reuters)

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP