18/10/2015 - 12:39

Thổ Nhĩ Kỳ sẵn sàng bắn hạ máy bay xâm phạm không phận

TTH.VN - Ngày 17/10, Thủ Tướng Thổ Nhĩ Kỳ Ahmed Davutoglu tuyên bố Ankara sẽ không do dự khi bắn hạ các máy bay xâm phạm không phận nước này.

 

Máy bay không người lái của Mỹ. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Tuyên bố trên được đưa ra một ngày sau khi quốc gia thành viên Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) này bắn hạ một máy bay không người lái gần khu vực biên giới với Syria.

Phát biểu tại một cuộc míttinh của Đảng Công lý và Phát triển (AKP) cầm quyền tại thành phố Kayseri, miền Trung Thổ Nhĩ Kỳ, ông Davutoglu nêu rõ: "Hôm qua (16/10), chúng tôi đã bắn hạ một máy bay không người lái. Nếu đó là một máy bay có người lái thì chúng tôi cũng sẽ có hành động tương tự. Đối với bất kỳ ai xâm phạm biên giới của chúng tôi, Thổ Nhĩ Kỳ cũng đều sẽ có câu trả lời cần thiết."

Trước đó, một quan chức giấu tên của Mỹ ngày 16/10 cho biết, Washington nghi ngờ máy bay bị Thổ Nhĩ Kỳ bắn hạ cùng ngày là một máy bay không người lái của Nga, song cũng thận trọng lưu ý đây mới là thông tin sơ bộ. 

Ankara từng phàn nàn về việc các máy bay Nga xâm phạm không phận Thổ Nhĩ Kỳ dọc biên giới với Syria hồi đầu tháng này./.

Theo Vietnamplus

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP