04/01/2017 - 21:04

Thống nhất phương án đền bù đợt 1 dự án hồ Tả Trạch

TTH - Sáng 4/1, tại trụ sở UBND xã Bình Thành (thị xã Hương Trà), Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, UBND thị xã Hương Thủy, Ban Quản lý rừng phòng hộ Sông Hương và UBND xã Bình Thành phối hợp tổ chức đối thoại với 30 hộ dân tái định cư khi Nhà nước thu hồi đất xây dựng hồ Tả Trạch. Đây là số hộ gia đình được UBND thị xã Hương Thủy thực hiện chính sách đền bù tái định cư trong đợt đầu tiên liên quan đến dự án hồ Tả Trạch.

Người dân lắng nghe phổ biến chính sách đền bù

Ông Võ Văn Dự - Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, thông báo những nguyện vọng ban đầu của từng hộ dân để người dân thống nhất lần cuối. Kết quả, có 23 hộ có nhu cầu nhận đất lâm nghiệp với tổng diện tích hơn 274 ha và 7 hộ có nhu cầu nhận tiền mặt với tổng số tiền hơn 900 triệu đồng.  Hương Thủy trả trực tiếp ngay tại chỗ. Đối với những hộ dân nhận đất để sản xuất, đại diện Chi cục Kiểm lâm tỉnh đã giới thiệu những thông tin liên quan khu vực đất được giao, như: địa điểm, hiện trạng, điều kiện giao thông. Khu đất này thuộc tiểu khu 130, do Ban Quản lý rừng phòng hộ sông hương quản lý.

Tại buổi làm việc, các hộ dân cũng bày tỏ sự lo ngại khi đất rừng xa, điều kiện giao thông khó khăn, bất lợi cho việc sản xuất đất rừng về lâu dài nên có kiến nghị được lãnh đạo tỉnh xem xét cấp đổi ở vị trí khác. Tuy nhiên, sau khi đại diện chính quyền địa phương và ngành chức năng phân tích; cùng đoàn công tác cũng hứa sẽ kiến nghị bằng văn bản lên UBND tỉnh về việc mở đường vào tận chân rừng, bà con đã yên tâm và thống nhất sẽ bốc thăm xác định vị trí cụ thể cho từng hộ sau khi đi thực địa. Trong quá trình đo vẽ bản đồ phân chia các vị trí về sau, đoàn công tác sẽ tính đến việc trừ lại một phần diện tích phù hợp để tạo lối đi thuận lợi vào các vùng đất sâu hơn.

ĐỒNG VĂN 

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP