Chính trị - Xã hội Theo dòng thời sự

24/08/2021 - 09:39

Thông qua kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và đầu tư công trung hạn

TTH.VN - Sáng 24/8, Ban Thường vụ Tỉnh uỷ tổ chức hội nghị Tỉnh uỷ bất thường, bàn và thông qua kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và đầu tư công trung hạn 5 năm 2021 – 2025; quán triệt một số văn bản của Trung ương.

Thường trực Tỉnh uỷ quyên góp hỗ trợ bà con đồng hương ở TP. Hồ CHí Minh và các tỉnh, thành phía Nam

UVTW Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Lê Trường Lưu; Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ Phan Ngọc Thọ; Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương chủ trì hội nghị.

Khai mạc hội nghị, Bí thư Tỉnh uỷ Lê Trường Lưu khẳng định, trong tình hình chung của cả nước, toàn Đảng, toàn dân, toàn quân chung sức, đồng lòng, vừa chủ động, tích cực phòng, chống dịch bệnh COVID -19, vừa nỗ lực phấn đấu hoàn thành mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội đã đề ra.

Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ 16 đã xác định phương hướng, nhiệm vụ, giải pháp nhiệm kỳ 2020 – 2025. Mục tiêu là phát huy sức mạnh toàn dân; huy động và sử dụng có hiệu quả các nguồn lực để xây dựng và phát triển Thừa Thiên Huế đến năm 2025 trở thành thành phố trực thuộc Trung ương với 15 chỉ tiêu chủ yếu; 6 chương trình trọng điểm, 13 nhiệm vụ và 4 nhóm giải pháp đột phá chiến lược.

Để cụ thể hóa Nghị quyết, thời gian qua, Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã chỉ đạo Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh, các sở, ngành, địa phương khẩn trương, nghiêm túc nghiên cứu, cập nhật, đánh giá thực trạng tình hình phát triển kinh tế - xã hội, đầu tư công trung hạn; đồng thời, phân tích dự báo những khó khăn tác động đến phát triển, nhất là ảnh hưởng của dịch bệnh COVID -19 để báo cáo Ban Thường vụ cho ý kiến trình Tỉnh ủy xem xét, quyết định tại hội nghị lần này.

Đây là những nội dung rất quan trọng, có ý nghĩa quyết định đối với việc hoàn thành thắng lợi mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội mà Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ 16 đề ra. Đề nghị các đại biểu tham dự hội nghị dành thời gian nghiên cứu, tập trung thảo luận một cách khách quan, toàn diện tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh và phân tích, dự báo xu hướng phát triển trong thời gian tới.

Biểu quyết thông qua các nội dung Hội nghị Tỉnh uỷ bất thường đề ra

Từ đó, đề xuất bổ sung các giải pháp trong lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành cho giai đoạn sắp tới, làm sao để biến tiềm năng, lợi thế của địa phương, cộng với cơ chế, chính sách của Trung ương, của tỉnh thành kết quả hiện thực. 

Về quán triệt một số văn bản mới, từ đầu nhiệm kỳ đến nay, Trung ương đã ban hành 26 văn bản. Trong đó, có 3 nghị quyết, 5 quy định, 2 quy chế, 7 chỉ thị và 9 kết luận. Một số văn bản đã được Ban Thường vụ Tỉnh ủy quán triệt, triển khai, cụ thể hóa để thực hiện trong toàn Đảng bộ. Một số văn bản Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã giao trách nhiệm cho các ban Đảng nghiên cứu tham mưu cụ thể hóa.

Bí thư Tỉnh uỷ Lê Trường Lưu cho hay: “Ngày 22/8/2021, thay mặt lãnh đạo tỉnh, tôi đã có Thư kêu gọi ủng hộ, quyên góp, hỗ trợ đồng bào đồng hương Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam. Vì vậy, tại hội nghị này, mong các đại biểu phát huy tinh thần tương thân tương ái, hưởng ứng, tham gia ủng hộ nhằm chia sẻ, giúp đỡ một phần khó khăn cho bà con đồng hương”.

Phát huy tinh thần tương thân tương ái, các đại biểu đã lần lượt ủng hộ, chia sẻ khó khăn cho bà con đồng hương Thừa Thiên Huế ở Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam.

Sau khi nghe Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương trình bày Tờ trình của Ban Thường vụ Tỉnh uỷ về kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và đầu tư công trung hạn 5 năm 2021 – 2025, hội nghị dành phần lớn thời gian để các đại biểu tập trung thảo luận, đóng góp ý kiến với mục tiêu sớm triển khai kinh tế - xã hội và đầu tư công trung hạn 5 năm 2021 – 2025 đạt kết quả cao nhất.

Thừa Thiên Huế Online sẽ tiếp tục cập nhật diễn biến hội nghị.

Tin, ảnh: Anh Phong 

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP