Chính trị - Xã hội Pháp luật - Cuộc sống

31/07/2022 - 17:03

Thông tin thêm về vụ dùng súng cướp tiệm vàng chợ Đông Ba

TTH.VN - Khoảng 12 giờ 30 phút trưa 31/7, một đối tượng sử dụng súng AK bất ngờ xông vào 2 tiệm vàng Hoàng Đức và Thái Lợi, đường Trần Hưng Đạo (khu vực trước chợ Đông Ba, TP. Huế) nổ súng chỉ thiên uy hiếp chủ tiệm vàng rồi cướp vàng.

Ngay sau khi thực hiện hành vi, đối tượng này đã đem số vàng cướp được vứt ra phía vỉa hè rồi đi bộ đến khu vực cầu Gia Hội.

Công an thực nghiệm hiện trường liên quan đến vụ cướp tiệm vàng 

Giám đốc Công an tỉnh Đại tá Nguyễn Thanh Tuấn đã trực tiếp chỉ đạo các lực lượng chức năng trong Công an tỉnh và Công an TP. Huế nhanh chóng có mặt tại hiện trường, triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ khoanh vùng và ngăn không để người dân di chuyển vào hiện trường.

Do đây là khu vực trung tâm thành phố đông dân, để đảm bảo an toàn cho người dân, lực lượng công an đã tìm cách hướng đối tượng di chuyển đến nhà lục giác, công viên Trịnh Công Sơn.

Lúc này, đối tượng có biểu hiện kích động, muốn… tự vẫn. Đại tá Phạm Văn Toàn, Trưởng phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh và một số cán bộ chiến sĩ khác trực tiếp tiếp cận, trò chuyện và thuyết phục đối tượng. Tuy nhiên, đối tượng đã yêu cầu được nói chuyện với Đại tá Đặng Ngọc Sơn, Phó Giám đốc Công an tỉnh.

Khi được Đại tá Đặng Ngọc Sơn gặp gỡ, động viên, thuyết phục, đối tượng đã đồng ý hạ và giao nộp vũ khí. Bước đầu, công an xác định đối tượng tên là Ngô Văn Quốc (SN 1984), trú tại TX. Hương Thủy.

Tin, ảnh: Anh Phong

 

 

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP