Chính trị - Xã hội Pháp luật - Cuộc sống

20/10/2016 - 09:08

Thông tuyến đường sắt Bắc-Nam sau sự cố tàu trật bánh

TTH.VN - Sau nhiều nỗ lực cứu hộ trong đêm, đến sáng 20/10, tuyến đường sắt Bắc-Nam đã thông sau sự cố tàu trật bánh phía Nam hầm Phước Tượng trước đó gần 10 tiếng.

Thông tin ban đầu, đoàn tàu mang số hiệu 4401 chở đá dăm chạy theo hướng từ Huế vào Đà Nẵng. Khi vừa qua hầm Phước Tượng, đến km 734+250 (xã Lộc Trì, huyện Phú Lộc) thì trật bánh làm 4 toa tàu chở đá bị lật. Rất may vụ tai nạn không có thương vong về người.

Đến sáng 20/10, tuyến Nam - Bắc đã thông

Ảnh: L. D. D

Tuy nhiên việc cứu trợ gặp rất nhiều khó khăn vì khu vực xảy ra tai nạn không thể đưa xe cẩu vào được, phải chờ cần cẩu chuyên dụng chạy trên đường sắt từ Đà Nẵng ra mới có thể tiếp cận và cẩu 4 toa tàu bị lật lên.

Vụ tai nạn khiến trục đường sắt Bắc-Nam bị tê liệt trong nhiều giờ liền. Đoàn tàu SE7 (đi Hà Nội - TP.Hồ Chí Minh) phải dừng lại ở ga Huế chờ thông đường. Một số đoàn tàu khác cũng lâm vào cảnh tương tự.

Hiện trường vụ tàu trật bánh trong đêm tại Phú Lộc

Nguyên nhân ban đầu được cho là do tàu chạy với vận tốc nhanh cộng với chở hàng nặng nên bị trật bánh. 

Đến sáng 20/10, với nhiều nỗ lực của lực lượng chức năng cùng với Công ty cổ phần đường sắt Bình Trị Thiên, các toa tàu đã được đưa ra khỏi vị trí gặp nạn và thông suốt tuyến đường sắt Bắc–Nam.

Hiện, vụ việc đang được các cơ quan chức năng tiếp tục làm rõ nguyên nhân.

Thái Bình

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP