Chính trị - Xã hội Câu chuyện pháp đình

25/08/2010 - 06:45

Thư đi - Tin lại số 4892

TTH - * Bà Phạm Thị Nhị, trú tại thôn Hà Úc, xã Vinh An, huyện Phú Vang khiếu nại UBND xã Vinh An lấy 2 sào đất của gia đình bà đã được cấp thẩm quyền cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất để cấp cho người khác. Theo bà, năm 2002, UBND xã Vinh An quy hoạch chuyển đổi ruộng lúa sang xây dựng hồ nuôi tôm đã lấy 2 sào ruộng của bà để cấp cho ông Phạm Trong. Sau đó, ông Trong chuyển nhượng lại cho ông Phạm Vu. Bà đã nhiều lần khiếu nại lên các cấp nhưng vẫn không được xem xét, giải quyết. Vấn đề bà khiếu nại, chúng tôi sẽ trực tiếp làm việc với chính quyền xã Vinh An để trả lời cho bà sắp tới.

* Ông Hoàng Cường, trú tại 2/10/176 Phan Chu Trinh, TP Huế khiếu nại UBND huyện Hương Trà ra quyết định cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho anh của ông là Hoàng Vĩnh Cẩn trái pháp luật. Theo ông, cha mẹ ông tạo lập được 1 thửa đất có diện tích 1.616m2 tại khu vực 3, thị trấn Tứ Hạ. Sau khi cha mẹ ông qua đời, thửa đất trên gia đình giao cho ông Cẩn (anh trai thứ 2 trong gia đình có 6 anh em) quản lý, sử dụng và làm nơi thờ tự. Năm 2005, ông Cẩn tự ý làm giấy chứng nhận quyền sử dụng thửa đất trên mang tên mình mà không được các anh chị em đồng ý... Vấn đề ông khiếu nại, chúng tôi đã cử phóng viên điều tra, tìm hiểu; đồng thời, làm việc với các ngành chức năng của huyện Hương Trà để thông tin trong thời gian tới.

* Một số người dân ở xã Phú Thanh (Phú Vang): Những vấn đề người dân tiếp tục phản ánh về việc Chủ tịch UBND xã Phú Thanh buông lỏng quản lý đất đai tại địa phương và một số vấn đề khác đã được chúng tôi thông tin trên số báo 4850, ra ngày 7/7/2010. Ngoài những nội dung trên, bạn đọc không phản ánh những vấn đề mới, đơn thư là nặc danh. Vì vậy chúng tôi không đề cập thêm. Chúng tôi thông báo để người dân ở xã Phú Thanh được biết.
 
Ban Chính trị - Bạn đọc
Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP