Chính trị - Xã hội Câu chuyện pháp đình

09/11/2010 - 20:14

Thư đi tin lại số 4957

TTH - * Bà Mai Thị Ngân Hà, trú tại 45 Võ Thị Sáu, phường Phú Hội, TP Huế khiếu nại Bệnh viện Hoàng Viết Thắng không thanh toán tiền bảo hiểm xã hội cho bà. Theo bà, trong bản hợp đồng giữa bệnh viện với bà vào năm 2007, Bệnh viện đã cam kết là bà sẽ được hưởng quyền lợi bảo hiểm xã hội theo quy định hiện hành của Nhà nước. Tuy nhiên, sau 3 năm làm việc tại đây, bà không nhận được bất cứ khoản hỗ trợ nào, kể cả bảo hiểm xã hội khi bà thôi làm việc... Vấn đề này, chúng tôi sẽ trực tiếp làm việc với lãnh đạo Bệnh viện Hoàng Viết Thắng để trả lời cho bà được rõ.

* Ông Lê Xuân Cường, công tác tại Bệnh viện Trung ương Huế thắc mắc một số vấn đề liên quan đến việc bảo hiểm xã hội và những thủ tục để được hưởng các chế độ của Nhà nước. Theo ông, anh ông bị tai biến khi đang làm việc. Vậy, anh ông sẽ được hưởng chế độ tai nạn hay bệnh nghề nghiệp và ông phải làm thủ tục gì để hưởng các quyền lợi theo Bộ luật Lao động. Vấn đề này, chúng tôi sẽ trực tiếp làm việc với đơn vị nơi ông anh công tác và ngành chức năng để thông tin trong thời gian sớm nhất. 

* Ông Lê Quang Bảy, Chủ tịch UBND xã Hồng Kim, huyện A Lưới thắc mắc xung quanh việc lấy phiếu tín nhiệm đối với cán bộ xã. Theo ông, trong một nhiệm kỳ phải lấy phiếu tín nhiệm bao nhiêu chức danh và lấy phiếu tín nhiệm cho chức danh nào...Về vấn đề này, chúng tôi sẽ làm việc với ngành chức năng và trả lời cho ông trên trang bạn đọc.
 
Ban Chính trị - Bạn đọc
Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP