Chính trị - Xã hội Câu chuyện pháp đình

23/11/2010 - 20:16

Thư đi - Tin lại số 4969

TTH - * Bà Phan Thị Thanh Thủy, trú tại 11/80 Minh Mạng, phường Thủy Xuân, TP Huếphản ánh xung quanh việc bị lừa mua đất. Theo bà, năm 2009, bà được người mai mối mua đất tại 11/80 Minh Mạng. Sau khi làm nhà xong, bà mới biết chủ nhà trước đó đã bán mảnh đất này cho người khác. Bà cho rằng, kẻ dắt mối cùng chủ nhà đã cấu kết với nhau để lừa đảo bà... Vấn đề bà phản ánh, chúng tôi đã cử phóng viên điều tra, tìm hiểu; đồng thời làm việc với các ngành chức năng để thông tin trong thời gian tới.

* Bà Lê Thị Em, trú tại tổ 3, khu vực I, phường Thủy Xuân, TP Huếtiếp tục khiếu nại và đưa ra bằng chứng chứng minh ông Lê Văn Nhơn (em trai bà) tự ý cắt đất của cha mẹ bà (là tài sản thừa kế) cho các con ông Nhơn, không có sự đồng ý của bà. Theo bà, ông Nhơn lại giả mạo giấy tờ để được UBND thị xã Hương Thủy cấp giấy CNQSD đất thửa đất số 20, tờ bản đồ số 2 với diện tích là 1.427,9m2 cho ông Lê Nguyên Việt (con trai ông Nhơn)... Về vấn đề này, Báo Thừa Thiên Huế ra ngày 29/9/2010 đã phản ánh. Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin trở lại khi có những vấn đề mới phát sinh.

* Ông Nguyễn Đình Cát, trú tại Ấp 3, xã Bom Bo, huyện Bù Đăng, tỉnh Bình Phước:Chúng tôi đã nhận được đơn yêu cầu của ông về việc xác minh lại hồ sơ trong quân ngũ của ông tại Ban chỉ huy Quân sự TP Huế. Theo ông, tháng 9/1979, ông đi nghĩa vụ quân sự và sau đó được điều sang làm nghĩa vụ quốc tế tại nước bạn Lào trong Đại đội I, Tiểu đoàn cơ động 48. Tháng 3/1983, ông được phục viên và công tác tại Xí nghiệp nước đá TP Huế. Tuy nhiên, trong cơn lũ lịch sử năm 1999, hồ sơ tại nơi ông công tác bị ướt và hư hỏng. Nay, ông muốn được Ban Chỉ Huy Quân sự TP Huế xác nhận lại hồ sơ để tham gia công tác tại nơi ở mới và hưởng các chế độ, chính sách liên quan. Vấn đề ông yêu cầu, chúng tôi sẽ làm việc với Ban Chỉ huy Quân sự TP Huế để trả lời cho ông được rõ.
 
Ban Chính trị - Bạn đọc
Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP