Thế giới Thế giới

03/12/2021 - 07:09

Thủ đô Ấn Độ đóng cửa trường học trở lại do ô nhiễm không khí

TTH.VN - Thủ đô New Delhi của Ấn Độ vừa ra lệnh đóng cửa các trường học trở lại cho đến khi có thông báo mới, bắt đầu từ ngày hôm nay (3/12), do tình trạng ô nhiễm không khí nghiêm trọng.

Tình trạng ô nhiễm không khí nghiêm trọng ở thủ đô New Delhi, Ấn Độ. Ảnh minh họa: AFP/TTXVN

Động thái này được đưa ra sau khi Tòa án Tối cao Ấn Độ chỉ trích chính quyền thủ đô New Delhi về quyết định mở cửa trở lại các cơ sở giáo dục, dù chất lượng không khí "rất kém".

Được biết, chính quyền vùng thủ đô New Delhi hồi tuần trước đã quyết định mở cửa trở lại các trường học, sau gần 15 ngày đóng cửa do ô nhiễm không khí gia tăng đột biến.

Giám đốc Sở Môi trường của thủ đô New Delhi, ông Gopal Rai nói thêm, thủ đô của Ấn Độ sẽ tiếp tục lệnh cấm đối với các hoạt động xây dựng, và lệnh cấm lưu thông đối với các xe tải chạy bằng động cơ diesel vận chuyển những mặt hàng không thiết yếu trong khu vực nội đô.

Bên cạnh đó, ông Gopal Rai cũng yêu cầu người dân sử dụng phương tiện giao thông công cộng. Chính quyền thủ đô New Delhi đã thuê thêm 700 chiếc xe buýt chạy bằng khí đốt tự nhiên, nhằm khuyến khích người dân sử dụng phương tiện công cộng.

Ngoài ra, Chính quyền New Delhi cũng sẽ tăng cường các biện pháp kiểm soát bụi khác nhau, chẳng hạn như sử dụng xe cứu hỏa để phun nước.

Không khí ô nhiễm ở thủ đô của Ấn Độ đang khiến số lượng trẻ em phải nhập viện với các vấn đề về hô hấp gia tăng, gây ra sự lo ngại ở các bậc cha mẹ.

Lê Thảo (Lược dịch từ Reuters)

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP