Thế giới Thế giới

19/12/2017 - 09:30

Thủ đô của Venezuela mất điện, người dân nghỉ việc về nhà

Thủ đô Caracas mất điện suốt 5 tiếng vào chiều 18/12, khiến các cửa hàng và văn phòng phải đóng cửa.

Một người phụ nữ ngồi bên ngoài nhà hàng ở thủ đô Caracas, Venezuela, khi xảy ra sự cố mất điện diện rộng kéo dài 5 tiếng vào ngày 18/12. Ảnh: Reuters

Sự cố mất điện, kéo dài 5 tiếng ảnh hưởng toàn bộ thủ đô Caracas và một số bang lân cận, bắt đầu vào giữa trưa 18/12, Reuters đưa tin.

Cơ quan chức năng cho biết nguyên nhân mất điện là đường dây quan trọng nối giữa một nhà máy điện và cột truyền tải điện bị đứt. Sự cố còn ảnh hưởng đến đường dây điện thoại, một số tuyến tàu điện nội đô và sân bay Maiquetia ở rìa Caracas.

Nhiều công nhân không còn lựa chọn nào khác ngoài việc trở về nhà. Các chủ cửa hàng phàn nàn rằng việc mất điện gây thiệt hại cho việc kinh doanh của họ. 

"Ngày hôm nay thế là đi tong", Armindo Gomes, 24 tuổi, chủ cửa hàng bánh ngọt vừa nói vừa chỉ vào những chiếc bánh rán, phô-mai và thịt trong tủ làm mát.

Khách hàng đợi mua bánh tại một cửa hàng bánh ngọt ở thủ đô Caracas, Venezuela, khi xảy ra sự cố mất điện ngày 18/12. Ảnh: Reuters.

Là quốc gia xuất khẩu dầu mỏ, Venezuela đang phải đối mặt với một cuộc khủng hoảng kinh tế do giá dầu trên thị trường thế giới liên tục giảm mạnh. Tình trạng lạm phát, thiếu lương thực và thiếu điện triền miên khiến cuộc sống của người dân nước này thêm khó khăn.

Hồi tháng 4/2016, chính phủ Venezuela ra lệnh cắt điện 4 tiếng mỗi ngày trên cả nước nhằm tiết kiệm năng lượng trong bối cảnh hạn hán ảnh hưởng nghiêm trọng đến việc sản xuất điện. Cuộc khủng hoảng năng lượng ở Venezuela có xu hướng xấu đi vào tháng 6/2016, khi Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro ban hành sắc lệnh điều chỉnh múi giờ của cả nước sớm hơn 30 phút để giảm việc sử dụng đèn chiếu sáng và điều hòa vào ban đêm.

Theo Vnexpress

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP