08/05/2016 - 17:55

Thu hồi và chấm dứt hoạt động Dự án Bí ẩn hành hương

TTH - Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Cao vừa ký văn bản thống nhất chủ trương thu hồi Giấy chứng nhận đầu tư và chấm dứt hoạt động Dự án Khu du lịch nghỉ dưỡng Bí ẩn hành hương của Công ty TNHH Du lịch và Thương mại Á Đông; đồng thời giao Sở Kế hoạch và Đầu tư thực hiện các thủ tục theo quy định của pháp luật.

Năm 2006, UBND tỉnh cấp phép cho Công ty TNHH Du lịch và Thương mại Á Đông thực hiện Dự án Khu du lịch “Bí ẩn làng hành hương” trên diện tích 50ha, ở xã Lộc Bình, huyện Phú Lộc. Theo kế hoạch, dự án khởi công từ năm 2007, với các hạng mục được xây dựng như nhà hàng, khách sạn, bãi đỗ xe, khu vui chơi giải trí, khu nghỉ dưỡng và đến năm 2009 hoàn thành đưa vào sử dụng, nhưng đến nay dự án vẫn chưa được triển khai.

Khi dự án du lịch này được phê duyệt, UBND xã Lộc Bình đã vận động gần 20 hộ dân, với 70 nhân khẩu, ở các thôn của xã nhường trên 50ha đất, chủ yếu là đất rừng để chủ đầu tư thực hiện dự án nhưng 10 năm qua, dự án không triển khai đã gây lãng phí tài nguyên đất và ảnh hưởng đến đời sống sản xuất của người dân.

Gia Bảo

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP