Chính trị - Xã hội An sinh xã hội

08/10/2020 - 16:06

Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Hoàng Thị Hạnh tặng quà cho người dân A Lưới

TTH.VN - Ngày 8/10, bà Hoàng Thị Hạnh, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc cùng các thành viên trong đoàn công tác đã đến làm việc tại UBND xã Quảng Nhâm, huyện A Lưới.

Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Hoàng Thị Hạnh tặng quà cho người dân

Tại buổi làm việc, đại diện UBND xã Quảng Nhâm cho biết, Quảng Nhâm là xã mới sáp nhập từ hai xã là Hồng Quảng và xã Nhâm. Là một xã biên giới, toàn xã có 1.280 hộ chủ yếu là bà con dân tộc thiểu số Tà Ôi, Pa Cô sinh sống với số hộ nghèo chiếm 27,42%.

Thời gian qua, địa phương nỗ lực triển khai thực hiện các chương trình chính sách liên quan đến vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi; Thực hiện tốt dự án hỗ trợ phát triển sản xuất gắn với mô hình giảm nghèo bền vững từ chăn nuôi bò sinh sản, trồng chuối hàng hóa…

Đại diện UBND xã Quảng Nhâm đề xuất đến Ủy ban Dân tộc tiếp tục đầu tư các dự án, bố trí, ổn định dân cư cho 230 hộ/1.050 nhân khẩu, hỗ trợ các chương trình chính sách cho đồng bào dân tộc thiểu số, sớm công nhận dân tộc Pa Cô là một dân tộc riêng trong cộng đồng các Dân tộc Việt Nam anh em...

Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc - bà Hoàng Thị Hạnh nhấn mạnh, việc quan tâm, triển khai thực hiện các chính sách dân tộc với các đồng bào dân tộc thiểu số rất quan trọng; cần tiếp tục có những quan tâm, hỗ trợ giúp người dân các đồng bào dân tộc thiểu số phát triển kinh tế, ổn định cuộc sống.

Dịp này, bà Hoàng Thị Hạnh, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc đã tặng 40 suất quà cho các hộ gia đình chính sách tiêu biểu, hộ dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn của xã Quảng Nhâm.

Trước đó, đoàn công tác đã tặng 20 triệu đồng cho Trường THPT A Lưới, cùng 20 suất quà cho học sinh Trường THPT A Lưới.

Tin, ảnh: Minh Tâm

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP