Chính trị - Xã hội Theo dòng thời sự

15/10/2020 - 18:21

Thứ trưởng Bộ Công an Nguyễn Văn Sơn chỉ đạo công tác khắc phục hậu quả mưa lũ tại Thừa Thiên Huế

TTH.VN - Ngày 15/10, Đoàn công tác của Bộ Công an do Trung tướng Nguyễn Văn Sơn, Thứ trưởng Bộ Công an dẫn đầu đến xã Phong Xuân (Phong Điền) để chỉ đạo công tác phòng, chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn, cứu hộ của Công an tỉnh và các đơn vị liên quan.

Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn đánh giá cao công tác phòng, chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn của Công an tỉnh 

Báo cáo với Đoàn công tác và Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn, Thượng tá Nguyễn Thanh Tuấn, Giám đốc Công an tỉnh cho biết, ngay sau khi xảy ra vụ sạt lở tại thủy điện Rào Trăng 3, Công an tỉnh đã triển khai lực lượng phối hợp với các cơ quan chức năng để tổ chức tìm kiếm các nạn nhân mất liên lạc.

Lực lượng Công an tỉnh là đơn vị cứu hộ đầu tiên tiếp cận hiện trường bằng đường sông để cứu hộ, đưa được 5 nạn nhân tại thủy điện Rào Trăng 4 ra ngoài an toàn…

Đánh giá công tác cứu hộ, cứu nạn của Công an tỉnh, Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn đã chuyển lời thăm hỏi của Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an đến toàn bộ cán bộ, chiến sĩ và Nhân dân tỉnh.

Bộ trưởng Tô Lâm biểu dương Công an tỉnh và Công an các tỉnh miền Trung đã nỗ lực giúp dân ứng phó với mưa lũ và thực hiện công tác di dời người dân vùng ngập lụt đến nơi an toàn, đảm bảo tốt an ninh trật tự trên địa bàn.

Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn yêu cầu các lực lượng trực thuộc Bộ Công an có mặt tại tỉnh Thừa Thiên Huế khẩn trương triển khai biện pháp hỗ trợ công tác cứu hộ, cứu nạn, đảm bảo an toàn tính mạng, tài sản cho người dân trong mưa lũ; đảm bảo an ninh trật tự địa bàn trong và sau lũ. Đồng thời, yêu cầu lực lượng Công an tỉnh tích cực hỗ trợ người dân để sớm phục hồi sản xuất sau mưa lũ và tiếp tục ứng phó với tình hình mưa lũ đang diễn biến phức tạp.

Sở Văn hóa và Thể thao phát động hỗ trợ đồng bào bị thiệt hại do lũ lụt

Cán bộ Sở Văn hóa và Thể thao quyên góp ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do lũ lụt

Tại lễ phát động, ông Phan Thanh Hải, Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao kêu gọi cán bộ, công chức, người lao động cùng đồng hành, chia sẻ và quyên góp ủng hộ cho Nhân dân bị thiệt hại về tài sản, tính mạng, giúp họ sớm vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống.

Với tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách, ngay sau lễ phát động, toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động thuộc khối cơ quan văn phòng sở đã ủng hộ bằng hiện kim, mức ủng hộ tùy theo sự chia sẻ của từng cá nhân.

Riêng các đơn vị trực thuộc Sở Văn hóa và Thể thao, thủ trưởng các đơn vị sẽ phát động kêu gọi tinh thần ủng hộ của cán bộ, viên chức, người lao động.

Trước đó, tối 14/10, tại lễ khai mạc giải vô địch Taekwondo các CLB đội mạnh toàn quốc tranh cúp Đại sứ quán Hàn Quốc 2020, Ban Tổ chức địa phương, các đoàn VĐV và tập thể trọng tài đã ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do mưa lũ ở Thừa Thiên Huế 55 triệu đồng.

Tin, ảnh: Phong Anh- Minh Hiền

 

 

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP