27/07/2015 - 14:49

Thứ trưởng ngoại giao Nga kêu gọi thế giới hợp tác chống khủng bố

TTH.VN - Theo tin từ hãng thông tấn Sputnik hôm nay, Thứ trưởng Ngoại giao Nga Oleg Syromolotov lên tiếng kêu gọi cộng đồng quốc tế hợp tác trong hoạt động chống khủng bố.

Có kinh nghiệm trong cuộc chiến chống khủng bố thành công, Nga "không bao giờ sử dụng tiêu chuẩn kép trong lĩnh vực chống khủng bố. Nước này luôn ý thức được tầm quan trọng của cộng đồng thế giới trong việc tham gia vào các nỗ lực để đẩy lùi một mối đe dọa khủng bố toàn cầu," Thứ tưởng Syromolotov cho biết.


Thứ trưởng Ngoại giao Nga Oleg Syromolotov - Ảnh: Stratfor

Đại tướng Syromolotov được bổ nhiệm vào chức vụ Phó Bộ trưởng Ngoại giao Nga phụ trách vấn đề chống khủng bố hồi tháng 3/2015. Trước đó, ông từng đứng đầu Cơ quan An ninh Liên bang (FSB) Counter-Intelligence Service và chịu trách nhiệm về an ninh trong công tác chuẩn bị cho Olympic Games ở Sochi.

"Nhà nước Hồi giáo (ISIL) là hiện thân của mối đe dọa khủng bố, nhưng cũng có những thành phần nguy hiểm khác của "khủng bố quốc tế" như Al-Qaeda, phong trào Taliban, Imarat Kavkaz và Hizb ut-Tahrir," ông Syromolotov nhấn mạnh.

Nhà ngoại giao Nga cũng nói rằng, các phương pháp trong cuộc chiến chống khủng bố cần phải dựa trên luật pháp quốc tế và các quy tắc được đề ra trong các hiệp định của Liên Hợp Quốc.

"Nguyên tắc về chủ quyền và sự bình đẳng của các quốc gia cần được bảo vệ và bất kỳ nỗ lực nào nhằm sử dụng các nhóm này trong việc theo đuổi các mục đích chính trị và địa chính trị phải được loại bỏ", Thứ trưởng Ngoại giao Nga nói thêm.

"Kinh nghiệm thành công của các cơ quan có thẩm quyền của Nga trong cuộc chiến chống lại chủ nghĩa khủng bố, khắc phục chủ nghĩa cực đoan nên cần có sự hợp tác quốc tế", nhà ngoại giao cho biết.

Ông Syromolotov cũng bày tỏ hy vọng rằng, sự hợp tác chống khủng bố đa phương sẽ được dựa trên thông tin trung thực và sẽ nhận được thông tin quốc tế để tiếp tục nâng cao hiệu quả của sự hợp tác.

 

Thanh Ngân (lược dịch từ Sputnik)

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP