Giáo dục Tin tức giáo dục

26/03/2021 - 20:50

Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ đánh giá cao đóng góp của Trường ĐH Sư phạm

TTH.VN - Chiều 26/3, ông Nguyễn Hữu Độ, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) đã đến thăm và làm việc với Trường đại học (ĐH) Sư phạm, ĐH Huế.

Tại buổi làm việc

Chia sẻ về những điểm nhấn tiêu biểu của nhà trường, PGS.TS. Lê Anh Phương, Hiệu trưởng Trường ĐH Sư phạm, ĐH Huế cho biết, năm 2020 mặc dù trải qua nhiều biến động do đại dịch COVID-19 và bão lụt, nhưng toàn thể cán bộ, viên chức, người lao động nhà trường đã đoàn kết, cùng nhau vượt qua khó khăn để gặt hái nhiều thành công. Số bài báo quốc tế năm 2020 tăng gấp 1,4 lần so với năm 2019 với 111 bài báo. Mùa tuyển sinh 2020, trường thu hút gần 1.200 thí sinh trúng tuyển vào 28 ngành đào tạo ĐH và hơn 800 học viên 42 ngành đào tạo sau ĐH. Trường đã tổ chức bồi dưỡng mô đun 2 và mô đun 3 về thực hiện chương trình giáo dục phổ thông 2018 (chương trình GDPT mới) cho gần 4.000 giáo viên cốt cán Tiểu học/THCS/THPT và bồi dưỡng thường xuyên về thực hiện chương trình GDPT mới cho 45.000 giáo viên phổ thông của 10 tỉnh duyên hải miền Trung từ Quảng Bình đến Bình Thuận…

Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Hữu Độ ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đạt được cũng như những đóng góp của Trường ĐH Sư phạm. Đồng thời khẳng định rất vui mừng khi nhận được những phản hồi tích cực từ các Sở GD&ĐT về chất lượng hỗ trợ giáo viên chủ chốt rất tốt, đặc biệt sau mô đun 2 (Sử dụng phương pháp dạy học và giáo dục phát triển phẩm chất, năng lực học sinh tiểu học/THCS/THPT).

Theo Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ, năm học 2021 – 2022 là năm học quan trọng trong việc thực hiện chương trình GDPT mới ở lớp 6. Trong đó, có môn Khoa học Tự nhiên. Dạy học tích hợp là xu thế, mong muốn nhà trường tiếp tục quan tâm hỗ trợ đội ngũ giáo viên các trường, đặc biệt là môn Khoa học Tự nhiên. “Ý tưởng là nụ, giải pháp là hoa, hành động là kết quả. Mong nhà trường tiếp tục quan tâm, đóng góp để việc áp dụng chương trình GDPT mới đạt kết quả như mong muốn”, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Hữu Độ nhấn mạnh.

Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ cũng gửi lời chúc tốt đẹp đến đội ngũ cán bộ, giảng viên của trường. Mong muốn tập thể lãnh đạo, cán bộ, giảng viên, người lao động của trường tiếp tục đồng lòng, chung sức phát huy truyền thống đoàn kết, đồng thuận, tiếp tục xây dựng và phát triển nhà trường, nâng cao chất lượng hơn nữa…

Tin, ảnh: Hữu Phúc

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP