Thế giới Thế giới

26/06/2017 - 14:26

Thủ tướng Ấn Độ thăm Mỹ, tăng cường hợp tác an ninh, kinh tế

TTH.VN - Tờ Sputniknews ngày 26/6 đưa tin, Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi sẽ có chuyến công du kéo dài hai ngày tới Mỹ để thảo luận về hợp tác quân sự và kinh tế với Tổng thống Mỹ Donald Trump, cũng như các quan chức nước này.

Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi. Ảnh: Reuters

Chuyến thăm diễn ra sau khi Tổng thống Trump mời Thủ tướng Modi thăm chính thức Mỹ, khi hai nhà lãnh đạo có cuộc điện đàm hồi tháng giêng vừa qua.

Mặc dù cả hai bên đều chưa cho thấy bất kỳ thỏa thuận lớn nào sẽ được đưa ra, nhưng họ có thể đạt thỏa thuận về thương mại và chống khủng bố, hãng tin Sputniknews nhận định.

Trước đó vào ngày 25/6, ông Modi đã gặp nhóm 19 nhà lãnh đạo doanh nghiệp Mỹ, trong đó có ông Tim Cook của Apple, nhà sáng lập Amazon Jeff Bezos, CEO của Google Sundar Pichai và các nhà lãnh đạo của Lockheed Martin, Caterpillar và Cisco.

Trong một động thái liên quan, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Ấn Độ Gopal Baglay cho hay, Thủ tướng Modi sẽ có cuộc hội đàm chính thức với ông Trump vào ngày hôm nay (26/6).

"Một trong những chương trình nghị sự của chuyến thăm hay các lĩnh vực trọng tâm chính là cách đẩy mạnh và phát triển hơn nữa hợp tác kinh tế và thương mại giữa hai quốc gia vì lợi ích chung", ông Baglay nói thêm.

Ngày 12/6, Nhà Trắng cho biết, hai nhà lãnh đạo sẽ thảo luận về việc tăng cường quan hệ song phương và mở rộng hợp tác an ninh ở khu vực Thái Bình Dương.

Thanh Ngân (Lược dịch từ Sputniknews & NDTV)

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP