04/10/2015 - 07:22

Thủ tướng Anh đẩy mạnh quân sự ở Syria

TTH.VN - Thủ tướng Anh David Cameron đưa tín hiệu cho thấy ông sẽ đẩy mạnh các kế hoạch cho một cuộc bỏ phiếu tại Quốc hội Anh nhằm phê chuẩn cho các hành động quân sự của nước này chống lại các chiến binh Nhà nước Hồi giáo (IS) ở Syria, tờ The Daily Telegraph của Anh ngày hôm nay (4/10) đưa tin.


Thủ tướng Anh David Cameron. Ảnh: Reuters

Trích dẫn lời Thủ tướng Cameron, tờ báo cho biết, các cuộc tấn công quân sự của Anh tại Syria "có khả năng sẽ được tiến hành". Trước đó, Thủ tướng Cameron nói rằng ông thấy khả năng mở rộng các cuộc không kích của Anh từ Iraq sang Syria là rất lớn.

Thủ tướng Cameron từng thất bại trong một cuộc bỏ phiếu của Quốc hội về việc sử dụng vũ lực ở Syria hồi năm 2013. Do đó, các vụ đánh bom của Anh cho đến nay chỉ nhắm vào các mục tiêu Nhà nước Hồi giáo ở nước láng giềng Iraq.

Tờ báo cho biết, Thủ tướng Cameron không tin sự tham gia của quân đội Nga trong cuộc nội chiến Syria sẽ ngăn chặn các nỗ lực của Anh nhằm vào lực lượng Nhà nước Hồi giáo.

"Những gì tôi muốn làm rõ là một trong những mối đe dọa lớn nhất mà chúng ta phải đương đầu chính là khủng bố," tờ Daily Telegraph trích dẫn lời phát biểu của Thủ tướng Cameron vào đêm trước của cuộc họp hàng năm của Đảng Bảo thủ cầm quyền của ông ở thành phố Manchester miền bắc nước Anh.

Trong một động thái có khả năng sẽ làm hài lòng nhiều người trong đảng, Thủ tướng nói rằng sẽ "tăng cường" cho Trung đoàn đặc nhiệm không quân Anh (SAS) và mua 20 chiếc máy bay mới như là một phần trong cuộc chiến với các chiến binh Hồi giáo Nhà nước IS.

Theo Daily Telegraph, hồi tháng trước, Anh đã tiêu diệt 2 công dân của mình, những người chiến đấu cho lực lượng Nhà nước Hồi giáo ở Syria.

 

Bảo Nghi (lược dịch từ Reuters & Telegraph)

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP