Thế giới Thế giới

04/05/2021 - 09:21

Thủ tướng Campuchia công bố dỡ lệnh phong tỏa thủ đô Phnom Penh

Theo Thủ tướng Campuchia Hun Sen, lệnh phong tỏa vẫn sẽ được duy trì tại một số khu vực có nguy cơ cao, chứng kiến số ca nhiễm mới không ngừng tăng.

Lực lượng chức năng ngăn người dân vào thủ đô Phnom Penh trong thời gian phong tỏa

Ngày 3/5, Campuchia ghi nhận số ca mắc COVID-19 mới ở mức kỷ lục, với 841 trường hợp. Song, Thủ tướng Hun Sen tối cùng ngày vẫn công bố quyết định dỡ lệnh phong tỏa phòng, chống dịch với Phnom Penh và thành phố tiếp giáp Ta Khmao.

Theo ông Hun Sen, lệnh phong tỏa vẫn sẽ được duy trì tại một số khu vực có nguy cơ cao, chứng kiến số ca nhiễm mới không ngừng tăng.

Trên trang cá nhân mạng xã hội Facebook, Thủ tướng Hun Sen thông báo, Chính phủ Hoàng gia Campuchia đã ban hành quyết định dỡ bỏ phong tỏa từ ngày 6/5, thay thế bằng các biện pháp kiểm soát mới nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch COVID-19.

Tại một số quận - nơi chính quyền phân cấp thuộc "khu vực đỏ", vẫn duy trì áp đặt lệnh phong tỏa hoàn toàn với những biện pháp hành chính nghiêm ngặt nhất, xuất hiện tình trạng nhiều người dân cùng các nhóm nhân quyền tỏ ra bức xúc vì không được phân phối viện trợ đầy đủ.

Cuối tuần qua, Đại diện Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) tại Campuchia, Li Ailan, cũng cảnh báo chính quyền Campuchia không nên nới lỏng quá sớm các quy định về phòng, chống COVID-19 khi tình hình dịch bệnh tại nước này vẫn diễn biến hết sức phức tạp.

Theo VOV

 

 

 

 

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP