Thế giới Thế giới

15/11/2016 - 13:53

Thủ tướng Canada bắt đầu chuyến công du Mỹ Latinh

TTH.VN - Từ ngày 15-18/11, Thủ tướng Canada Justin Trudeau có chuyến thăm chính thức đến Cuba và Argentina, trong một nỗ lực nhằm đổi mới và tăng cường mối quan hệ của Ottawa với các nước này.

Thủ tướng Canada Justin Trudeau. Ảnh: Reuters

Trong khuôn khổ chuyến thăm, ông Trudeau sẽ tìm cách đổi mới và tăng cường mối quan hệ của Canada với Cuba và Argentina, cũng như hợp tác chặt chẽ hơn về "sự phát triển bền vững trong lĩnh vực kinh tế, quản trị toàn diện, an ninh, biến đổi khí hậu và bình đẳng giới".

"Cuba và Argentina là hai trong số các đối tác gần gũi nhất của chúng tôi ở bán cầu. Tôi mong muốn được làm việc với Chủ tịch Cuba Raul Castro và Tổng thống Argentina Mauricio Macri để kích thích hơn nữa thương mại và đầu tư với Canada, phát triển tầng lớp trung lưu và tăng cường gần gũi hơn quan hệ nhân dân vì lợi ích của tất cả công dân", Thủ tướng Trudeau cho biết trước thềm chuyến thăm.

Sau chuyến thăm đến các quốc gia nói trên, ông Trudeau sẽ đến Peru để tham dự Hội nghị thượng đỉnh Diễn đàn Hợp tác Kinh tế châu Á-Thái Bình Dương (APEC) lần thứ 24 diễn ra từ ngày 19-20/11 tới đây.

Thanh Ngân (Lược dịch từ Sputniknews)

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP