Thế giới Thế giới

04/03/2017 - 14:40

Thủ tướng Đức sắp có cuộc gặp đầu tiên với Tổng thống Donald Trump

TTH.VN - Thủ tướng Đức Angela Merkel sẽ tới Washington vào ngày 14/3, để gặp Tổng thống Mỹ Donald Trump. Đây là cuộc gặp đầu tiên của hai nhà lãnh đạo kể từ khi ông Trump lên nắm quyền.

Cuộc gặp giữa ông Trump và bà Merkel dự kiến bao gồm một loạt các vấn đề, trong đó có kinh tế và thương mại toàn cầu. Ảnh: AFP

Chuyến thăm dự kiến diễn ra ngay trước một cuộc họp của Bộ trưởng Tài chính các nước công nghiệp hóa G20 tại Đức, đồng thời sẽ giúp đặt nền móng cho chuyến thăm của ông Trump đến Đức vào tháng 7 này, cho một cuộc họp của các nhà lãnh đạo G20.

Tổng thống Trump và Thủ tướng Merkel đã ban hành một tuyên bố chung sau cuộc điện đàm vào tháng 1, nhấn mạnh tầm quan trọng của liên minh NATO và tuyên bố sẽ hợp tác chặt chẽ hơn để chống lại chủ nghĩa khủng bố.

Cuộc gặp giữa ông Trump và bà Merkel có thể bao gồm một loạt các vấn đề, từ nền kinh tế, thương mại toàn cầu, cuộc chiến chống lại tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) ở Iraq và Syria, NATO, cũng như mối quan hệ với Nga và Trung Quốc.

Trước đó, bà Merkel đã có một mối quan hệ ấm áp với người tiền nhiệm của ông Trump, cựu Tổng thống Mỹ đảng Dân chủ Barack Obama.

Thanh Ngân (Lược dịch từ Straitstimes & Reuters)

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP