Thế giới Thế giới

03/01/2017 - 14:30

Thủ tướng Israel bị thẩm vấn liên quan đến cáo buộc hối lộ, tham nhũng

Chính trường Israel đang chấn động với cáo buộc Thủ tướng Israel Netanyahu tham nhũng, rửa tiền và nhận hối lộ.

Hôm 2/1, cảnh sát điều tra đã bắt đầu tiến hành thẩm vấn Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu về cáo buộc tham nhũng, hối lộ đang làm chấn động chính trường nước này.

thu tuong israel bi tham van lien quan den cao buoc hoi lo tham nhung hinh 1
Thủ tướng Netanyahu. Ảnh: Independent.
 

Động thái diễn ra sau khi Tổng chưởng lý Israel Avichai Mandelblit ra quyết định rằng đã có đủ bằng chứng để mở một cuộc điều tra hình sự đối với  Thủ tướng Israel liên quan đến cáo buộc tham nhũng, rửa tiền và hồi lộ kể từ tháng 7/2016. 

Tại nơi cư trú ở Jerusalem, cảnh sát đã yêu cầu ông Netanyahu giải trình trước những cáo buộc ông đã nhận nhiều quà tặng có giá trị từ các doanh nhân giàu có. Tuy nhiên, ông đã bác bỏ mọi cáo buộc về mọi hành vi sai trái của mình.

Ông Netanyahu bị nghi ngờ đã nhận hối lộ một số tiền lên tới hàng trăm nghìn USD và nhiều quà biếu giá trị từ các doanh nhân giàu có cả trong và ngoài nước. Ngoài ra, ông cũng bị chỉ trích vì đã sử dụng số tiền công lên đến hàng trăm ngàn USD cho những chi tiêu gia đình trong đó có chuyến thăm Mỹ kéo dài 6 ngày cùng với vợ hồi năm ngoái.

Ông Netanyahu 67 tuổi đã ở cương vị Thủ tướng trong 4 nhiệm kỳ và sẽ là nhà lãnh đạo nắm quyền lâu nhất ở Israel nếu như ông vẫn giữ được chức vụ của mình cho đến cuối năm tới./.

Theo VOV

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP