22/09/2015 - 18:52

Thủ tướng Malaysia đối mặt với cuộc điều tra tham nhũng của Mỹ

TTH - Một bồi thẩm đoàn liên bang Mỹ đang điều tra những cáo buộc về tham nhũng liên quan đến Thủ tướng Malaysia Najib Razak và các cá nhân thân cận với ông, tờ New York Times của Mỹ cho biết.

Thủ tướng Malaysia Najib đối mặt với cuộc điều tra tham nhũng của Mỹ. Ảnh: AFP

Cuộc điều tra do một đơn vị của Bộ Tư pháp Mỹ chuyên phụ trách các vụ tham nhũng quốc tế tiến hành, tập trung vào các bất động sản ở Mỹ đã được mua trong những năm gần đây bởi 1 công ty vỏ bọc của Riza Aziz - con trai riêng của Thủ tướng, cũng như những tài sản khác liên quan đến “một người bạn thân của gia đình” ông Najib.

Cuộc điều tra cũng sẽ xác minh cáo buộc về khoản tiền trị giá 681.000 USD được gửi vào tài khoản ngân hàng cá nhân được cho là của ông Najib. Việc thanh toán này nằm trong thẩm quyền của Hoa Kỳ vì nó được chuyển thông qua Wells Fargo - một ngân hàng của Mỹ.
Một số quốc gia khác cũng đang điều tra những cáo buộc liên quan đến vụ bê bối 1MDB. Trong tháng này, Chính quyền Thụy Sĩ cho biết đã đóng băng các tài khoản ngân hàng một số cá nhân. Các cuộc điều tra đồng thời cũng đang được tiến hành tại Hồng Kông, Singapore và Malaysia.

Bảo Nghi (lược dịch từ NYT, AP & Straitstimes)

Chia sẻ bài viết


Liên kết hữu ích
ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP