Thế giới Thế giới

27/01/2017 - 06:48

Thủ tướng May: Mỹ, Anh nên hợp tác nhiều hơn với Nga

TTH.VN - Thủ tướng Anh Theresa May nói rằng, Mỹ và Vương quốc Anh nên làm việc để tăng cường mối quan hệ với Nga, mối quan hệ sẽ đảm bảo một tương lai của sự hợp tác và không có xung đột.

Thủ tướng Anh Theresa May. Ảnh: Reuters

Trong một bài phát biểu ở tiểu bang Pennsylvania, Mỹ hôm 26/1, Thủ tướng Anh Theresa May cho biết: "Chúng ta nên xây dựng các mối quan hệ, các hệ thống và quy trình có khả năng thực hiện hợp tác nhiều hơn so với xung đột".

Bà May cũng lưu ý rằng, khi làm việc với Tổng thống Nga Vladimir Putin, phương Tây nên "tham gia, nhưng phải cẩn trọng".

Mối quan hệ giữa Moscow và phương Tây trở nên căng thẳng sau khi Washington, Brussels và các đồng minh của họ cáo buộc Nga thúc đẩy căng thẳng ở miền đông Ukraine và đưa ra một loạt các biện pháp trừng phạt chống lại Nga. Moscow đã bác bỏ mọi sự tham gia trong cuộc xung đột Ukraine và đưa ra biện pháp đối phó.

Những biện pháp trừng phạt mới nhất nhằm vào Nga được đưa ra vào cuối tháng 12 năm ngoái, liên quan đến cáo buộc Moscow can thiệp vào cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ. Tuy nhiên, phía Moscow đã nhiều lần từ chối cáo buộc này.

Lê Thảo (Lược dịch từ Sputniknews & Telegraph)

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP