02/08/2015 - 13:11

Thủ tướng Merkel sẽ tranh cử nhiệm kỳ 2017

TTH.VN - Báo "Tấm gương" ngày 1/8 cho biết, Thủ tướng Đức Angela Merkel vừa quyết định sẽ tranh cử nhiệm kỳ thứ 4.

Bà Angela Merkel đã bắt đầu lên kế hoạch cho chiến dịch tái tranh cử năm 2017 của mình.  

to "tam guong": thu tuong merkel se tranh cu nhiem ky 2017 hinh 0
Thủ tướng Angela Merkel phát biểu tại một phiên họp của Quốc hội Đức - Ảnh: Reuters

Nguồn tin  tiết lộ, Thủ tướng Merkel có cuộc họp chiến lược thảo luận về chiến dịch tranh cử với tổng thư ký Đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) Peter Tauber và giám đốc đièu hành đảng này. Tuy vậy, ông Peter Tauber đã từ chối bình luận trước báo giới về thông tin này.

Trong khi đó, Thủ tướng Merkel đang đi nghỉ ở dãy Alpes cũng chưa đưa ra bất kỳ tuyên bố chính thức nào về khả năng đó. Tuy nhiên, trong một bài phát biểu ở Cologne một năm trước đây, Thủ tướng Merkel từng úp mở về việc sẽ tiếp tục ra tranh cử nhiệm kỳ tới.

Thủ tướng Merkel, 61 tuổi là người đã dẫn dắt nền kinh tế lớn nhất châu Âu vượt qua cuộc khủng hoảng kinh tế năm 2008 và giúp khu vực đồng tiền chung ơrô thoát khỏi tình trạng hỗn loạn. Bà được đánh giá là một trong những nhà lãnh đạo xuất sắc của Đức và thế giới.

Giới quan sát nhận định, nếu bà Merkel quyết định ra tranh cử thì bà gần như không có đối thủ trong nội bộ Đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo. Tờ Tấm gương cho biết thêm, nếu được xác nhận, tin tức này sẽ tiếp thêm sức mạnh cho Đảng cầm quyền của đương kim Thủ tướng Đức, kể từ sau một loạt thất bại tại cuộc bầu cử địa phương.

Mai Liên (Theo VOV)
Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP