07/07/2015 - 11:13

Thủ tướng Najib: Tôi không tham nhũng, xin mọi người bình tĩnh

TTH.VN - Thủ tướng Najib khẳng định: “Tôi không phải là kẻ cướp”, trong bối cảnh người Malaysia đang gây sức ép buộc ông phải từ chức với cáo buộc tham nhũng.

Channel NewsAsia cho biết, một nhóm các thủ lĩnh sinh viên tại Malaysia đã lên tiếng thúc giục Phó Thủ tướng Muhyiddin Yassin gây áp lực buộc ông Najib phải từ chức và cho rằng, ông Muhyiddin sẽ lên nắm quyền thay cho ông Najib cho đến khi các cuộc điều tra chống tham nhũng nhằm vào ông Najib kết thúc.
 
thu tuong najib: toi khong tham nhung, xin moi nguoi binh tinh hinh 0
Thủ tướng Malaysia Najib khẳng định mình không tham nhũng (Ảnh Reuters)

Trước đó, ông Najib cũng phải đối mặt với sức ép từ Quốc hội Malaysia khi phe đối lập đã lên tiếng yêu cầu phải tiến hành một cuộc họp khẩn cấp nhằm bàn về tương lai của Thủ tướng Najib và kêu gọi một cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với ông.

Căng thẳng giữa Chính phủ và phe đối lập đã gia tăng sau khi tờ Wall Street Journal tiết lộ ông Najib đã nhận khoản hối lộ lên đến 700 triệu USD từ quỹ đầu tư 1MDB. Tuy nhiên, ông Najib lên tiếng cho rằng, cáo buộc này là “một thủ đoạn chính trị” và đe dọa sẽ kiện tờ Wall Street Journal.

Phát biểu ngày 6/7, ông Najib khẳng định ông sẽ tìm ra cách “đường đường chính chính” đối mặt với mọi cáo buộc nhằm vào ông.

Ông Najib cũng lên tiếng bày tỏ cảm ơn đối với sự ủng hộ của lãnh đạo Tổ chức Thống nhất Quốc gia Malaysia (UMNO) và thủ lĩnh tinh thần Đảng Hành động Nhân dân (PAS) Haron Din đối với ông.

“Tôi không phản bội nhân dân và tôi sẽ tìm cách để tìm ra sự thật. Xin hãy bình tĩnh vì sự thật cuối cùng sẽ chiến thắng”, ông Najib tuyên bố.

Trần Khánh (Theo VOV)
Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP