Chính trị - Xã hội Chính trị - Xã hội

09/11/2016 - 09:47

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp đại sứ Campuchia và Singapore

TTH.VN - Chiều 8/11, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tiếp Đại sứ Campuchia Prak Nguon Hong và Đại sứ Singapore Catherine Wong đến chào xã giao nhân dịp nhận nhiệm vụ tại Việt Nam.

*Tiếp Đại sứ Campuchia Prak Nguon Hong, nhân dịp Quốc khánh lần thứ 63 của Campuchia, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chúc mừng những thành tựu quan trọng mà nhân dân Campuchia đã giành được thời gian qua.

Tại buổi tiếp Đại sứ Campuchia Prak Nguon Hong

Khẳng định Việt Nam và Campuchia là láng giềng gần gũi trong ASEAN, có quan hệ truyền thống lâu đời, ủng hộ và giúp đỡ lẫn nhau, luôn kề vai, sát cánh bên nhau trong những lúc khó khăn, hoạn nạn, Thủ tướng mong muốn hai bên tăng cường đoàn kết, hợp tác, giúp đỡ lẫn nhau vì lợi ích của nhân dân hai nước, góp phần vào việc củng cố hợp tác trong khu vực và trên thế giới. Đảng và Nhà nước Việt Nam luôn coi trọng và dành ưu tiên cao cho việc củng cố và tăng cường mối quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác toàn diện với Campuchia.

Thủ tướng mong muốn trong nhiệm kỳ công tác, Đại sứ Prak Nguon Hong sẽ có nhiều đóng góp tích cực, đưa mối quan hệ hữu nghị giữa hai nước ngày càng phát triển, như thúc đẩy hoạt động của Ủy ban hỗn hợp Việt Nam - Campuchia, Ủy ban liên hợp về biên giới hai nước; thúc đẩy công tác phân giới cắm mốc trên đất liền giữa hai nước; tạo điều kiện thuận lợi cho cộng đồng người Việt tại Campuchia làm ăn sinh sống.

Thủ tướng nhấn mạnh vai trò quan trọng của Đại sứ trong việc đề xuất xử lý các vấn đề để tăng cường hơn nữa quan hệ hợp tác giữa hai nước.

Đại sứ Prak Nguon Hong cho biết từ khi đến Việt Nam, đã nhận được sự đón tiếp chu đáo, thân tình của các đồng nghiệp, bạn bè Việt Nam. “Tôi ngưỡng mộ trước thành tựu phát triển mà nhân dân Việt Nam đã đạt được và hy vọng đóng góp hơn nữa cho tình đoàn kết hữu nghị giữa hai nước”, Đại sứ bày tỏ và mong muốn nhận được sự quan tâm, giúp đỡ của Chính phủ, các cơ quan chức năng và nhân dân Việt Nam.

Xác định vai trò Đại sứ là cây cầu nối hữu nghị hai nước, ông nhấn mạnh sẽ theo dõi, thúc đẩy việc thực hiện các thỏa thuận hợp tác mà lãnh đạo hai nước đã nhất trí; tích cực tham gia vào việc giải quyết các vấn đề còn tồn tại như công tác phân giới cắm mốc.

*Tiếp Đại sứ Singapore Catherine Wong, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc bày tỏ mong muốn Singapore sẽ sớm là nhà đầu tư và đối tác thương mại hàng đầu của Việt Nam.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Đại sứ Sigapore Catherine

Trên tinh thần đó, Thủ tướng đề nghị hai nước tăng cường kết nối hai nền kinh tế, thông qua việc thành lập thêm các Khu công nghiệp và đô thị Việt Nam - Singapore, cũng như mời các Tập đoàn đa quốc gia có trụ sở tại Singapore đầu tư vào Việt Nam. Ngoài ra, hai nước cần nghiên cứu để triển khai mô hình hợp tác mới như xây dựng khu công nghệ cao, khu công nghệ sáng tạo và trung tâm chế biến thực phẩm tại các địa phương của Việt Nam.

Thủ tướng cũng đề nghị hai nước cần hợp tác để ngày càng có nhiều doanh nghiệp Singapore thành công ở Việt Nam và có thêm các doanh nghiệp Việt Nam sang đầu tư tại Sinagpore.

Đại sứ Singapore Catherine Wong khẳng định quan hệ Việt Nam – Singapore hiện nay đang phát triển mạnh mẽ trên tất cả các lĩnh vực, nhất là về kinh tế.

Đại sứ cũng đồng tình với quan điểm của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc về việc hai nước cần tăng cường thực hiện kết nối hai nền kinh tế và thúc đẩy những lĩnh vực hợp tác mới. Trong nhiệm kỳ này, Đại sứ sẽ tập trung vào việc hỗ trợ doanh nghiệp hai nước tăng cường đầu tư và kinh doanh thành công.

Theo VPCP

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP