Thế giới Thế giới

12/07/2017 - 14:23

Thủ tướng Nhật Bản cam kết giúp đỡ cho các nạn nhân lũ lụt

TTH.VN - Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe hôm nay (12/7) đã đến thăm khu vực bị lũ lụt tàn phá nghiêm trọng trong những ngày gần đây và cam kết chính phủ sẽ làm mọi thứ có thể để giúp tái xây dựng cuộc sống nơi này.

Lũ lụt đang gây thiệt hại nghiêm trọng ở Kyushu, Nhật Bản. Ảnh: Japantimes

Mưa lớn bắt đầu cách đây một tuần gây ra lở đất và khiến nước ở các con sông dâng cao, dẫn đến tình trạng lũ lụt trên đảo Kyushu phía tây nam đất nước, khiến đến hơn 400.000 người phải từ bỏ nhà cửa để sơ tán.

Số liệu ghi nhận được cho thấy, ít nhất 25 người đã thiệt mạng và 23 người khác vẫn còn đang mất tích.

Thủ tướng Abe, trong bối cảnh tỷ lệ ủng hộ ông đang giảm xuống mức thấp nhất kể từ khi nhậm chức vào cuối năm 2012, đã cắt ngắn chuyến công du châu Âu sớm 1 ngày vì thảm hoạ nói trên và đến thăm khu vực này trong vòng chưa đầy 24 giờ sau khi về nước.

Phát biểu trong chuyến thăm, Thủ tướng Abe cho biết "đã có thể nói chuyện với những người ở các trung tâm di tản và lắng nghe những lo ngại, những vấn đề phiền toái của người dân". Ông cũng cam kết "Chính phủ sẽ tiến hành mọi nỗ lực tái xây dựng lại để mọi người có thể tiếp tục cuộc sống trước đây mà không phải lo lắng".

Khoảng 11.000 binh sĩ, cảnh sát và lính cứu hỏa vẫn đang cố gắng tìm kiếm những người mất tích, mở rộng các hoạt động cứu hộ đến các khu vực dọc sông và những nơi khác gần khu nhà ở.

                        Tố Quyên (Lược dịch từ Reuters & NHK)

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP